News Ticker

Menu

Các lý do nhà tuyển dụng nên cân nhắc các ứng viên chưa có kinh nghiệm?

Khi tuyển dụng nhân viên, công ty nào cũng sẽ chú ý nhiều đến các ứng viên giàu kinh nghiệm làm việc mà ít nhà tuyển dụng nào quan tâm đến các ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm. Điều này là không sai nhưng đôi khi các ứng viên chưa có kinh nghiệm vẫn nên được xem xét tuyển chọn vì nhiều lý do khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu nhé! 


Lý do nên chọn ứng viên chưa có kinh nghiệm

1. Ứng viên chưa có kinh nghiệm thường rất nhiệt tình

Sinh viên đại học, học viên mới tốt nghiệp,.. hầu như đều là các ứng viên bước ra thị trường lao động với lượng kinh nghiệm ít ỏi và đương nhiên ai cũng sẽ háo hức với trải nghiệm làm việc thực tế đầu tiên của mình. Do đó, khi được tuyển dụng, trong bản năng họ đã trang bị sẵn sự nhiệt tình và tinh thần ham học hỏi, họ sẽ cố gắng hết mình để cống hiến cho công ty bạn và thành công trong công việc. 

2. Tuyển dụng người chưa có kinh nghiệm: công ty bạn có thể tiết kiệm đáng kể chi phí

Những ứng viên không có kinh nghiệm thường sẽ không đòi hỏi quá cao về mặt lương khi họ mới được tuyển dụng vào công ty bạn bởi họ chỉ muốn làm quen và tiếp xúc dần với công việc để có kinh nghiệm làm việc. Do vậy, khi mới tuyển dụng, có thể công ty bạn sẽ mất công sức để đào tạo họ nhưng đổi lại bạn lại tiết kiệm đáng kể được chi phí lương. Về sau khi ứng viên đã dần quen với công việc, lúc đó, bạn có thể cân nhắc đến việc tăng lương cho họ.

Đăng tin tuyển dụng nhân sự hiệu quả tại đây 


3. Ứng viên không có kinh nghiệm không có nghĩa là họ không có kỹ năng

Kỹ năng của ứng viên chưa có kinh nghiệm

Trước khi làm việc thực tế, rất nhiều ứng viên đã được trải qua quá trình đào tạo tại các trường đại học, học nghề,...nên họ chắc chắn sẽ chỉ nghèo nàn về mặt kinh nghiệm làm việc, chứ kỹ năng và kiến thức thì không. Do đó, bỏ lỡ một ứng viên như thế này trong quá trình tuyển dụng sẽ rất phí phạm. Những ứng viên có kỹ năng và kiến thức thì bạn cũng sẽ chỉ mất một thời gian ngắn là đào tạo cho họ quen việc. Khi họ đã dần tích luỹ được chút kinh nghiệm, chắc chắn họ sẽ là nhân viên tiềm năng của công ty bạn. 

4. Ứng viên ít kinh nghiệm thường làm việc chăm chỉ

Là người không có nhiều kinh nghiệm, các ứng viên sẽ cảm thấy mình may mắn vì được tuyển dụng. Do đó, để có thể gắn bó với công việc, chứng tỏ được giá trị của bản thân và gặt hái được thành công trong công việc, họ sẽ nỗ lực siêng năng làm việc và học hỏi. Và đương nhiên, công ty nào cũng sẽ cần những con người chăm chỉ nên đây cũng là lý do vì sao công ty không nên “phớt lờ” các ứng viên không có kinh nghiệm khi tuyển dụng,

Với những chia sẻ trên, hẳn ai trong chúng ta cũng thấy được ứng viên không có kinh nghiệm cũng tiềm năng như bao người khác. Do vậy, trong quá trình tuyển dụng, hãy cân nhắc để cho họ một cơ hội để gia nhập công ty bạn để trải nghiệm nhé! Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên vì những lợi ích không ngờ mà họ có thể đem đến.

Share This:

Post Tags:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi