News Ticker

Menu

Hình ảnh chó mèo bị nhiễm bệnh ghẻ và hướng điều trị bệnh

Bệnh ghẻ ở chó mèo là một căn bệnh thường gặp và gây ảnh hướng nghiêm trọng đến sức khỏe, vẻ đẹp thẩm mỹ đối với chú chó yêu quý của bạn. Vậy thì khi chó mèo bị ghẻ sẽ trông như thế nào? Báo Hà Nội hôm nay sẽ cho các bạn xem một số hình ảnh những chú chó bị bệnh ghẻ mà chúng tôi đã lẫy từ những hội nhóm nuôi chó mèo trên Facebook do chính những người nuôi chó mèo chia sẻ.

Hình ảnh những chú chó bị ghẻ

Hình ảnh chú chó bị ghẻ nặng, lông ở phần đuôi bị rũ hết lộ ra những vết sần sùi, đỏ ửng trên da

Hình ảnh một chú chó bị ghẻ dẫn tới rụng lông thành một vùng và làm cho chó bị chảy máu


Hình ảnh bác sĩ thú y đang bôi thuốc chữa ghẻ cho một chú chóTriệu chứng bệnh ghẻ ở chó mèo


Chú chó của bạn có thể có những triệu chứng, biểu hiện sau đây khi bị nhiễm ghẻ:

  • Chó có biểu hiện ngứa ngáy dữ dội
  • Chó có vẻ mặt bơ phờ, mệt mỏi, bồn trồn đứng ngồi không yên.
  • Giai đoạn đầu chó bị nhiễm ghẻ sẽ có dấu hiệu rụng lông ở các khu vực như khửu tay, chân, mặt, lựng
  • Giai đoạn sau khi nhiễm bệnh ghẻ được một thời gian chú chó sẽ có bị rụng lông thành từng mảng, da có dấu hiệu vảy gầu, bong trốc hoặc thậm trí là lở loét, chảy máu.
  • Như bạn có thể thấy được hình ảnh những chú chó bị ghẻ ở trên khi bị ghẻ da của chó mèo sẽ có lớp vảy sần sùi, lông rụng gần như hết trên cơ thể.

Điều trị bệnh ghẻ ở chó mèo


Chó mèo bị ghẻ khi đã được chuẩn đoán rõ ràng tình hình bệnh tật thì các bác sĩ thú y sẽ kê 1 toa thuốc bao gồm 1 số loại dầu gội dành riêng cho chó mèo bị ghẻ để giúp chó luôn sạch sẽ không bị nhiễm trùng hay bụi bẩn dính lên trên cơ thể.

Ngoài ra để điều trị ghẻ bác sĩ cũng có thể cung cấp thêm cho bạn một số loại thuốc mỡ bôi ngoài da cho chó mèo, thuốc uống điều trị bệnh ghẻ, thuốc tiêm dạng Ivermectin.

Share This:

Post Tags:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi