News Ticker

Menu

Người nuôi chó mong muốn điều gì sau khi tẩy giun cho chó

Khi chủ nuôi chó mèo phát hiện thấy chú chó mình đang nuôi có những dấu hiệu bất thường về ăn uống, sức khỏe... mọi người nghĩ ngay đến tình trạng chú chó nhà mình đang bị nhiễm giun sán, ký sinh trùng bên trong đường ruột gây lên tình trạng bệnh tật và sức khỏe cho chó.

Khi chó mèo bị giun sán trong cơ thể sẽ khiến chó bị các vấn đề về sức khỏe như nôn mừa, tiêu chảy, thiếu máu, suy dinh dưỡng và một số vấn đề khác về tim.

Khi bạn nghi ngờ chú chó của bạn đang bị nhiễm giun sán thì nên đưa thú cưng đến gặp bác sĩ thú y để kiểm tra và mua thuốc tẩy giun cho chó để sử dụng điều trị giun sán.

Sau khi tẩy giun cho chó thì chú cún của bạn có thể gặp một số tác dụng phụ của thuốc như mệt mỏi, bỏ ăn nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng về tình trạng này vì sau khoảng 1 ngày chú cún sẽ trở lại sức khỏe bình thường.

Giun trong đường ruột của chó


Chó có thể nhiễm giun ở đường ruột thông qua nhiều nguồn khác nhau bao gồm bọ chét, ve chó hoặc muỗi bị nhiễm giun truyền sang, đất bị nhiễm trứng giun và ký sinh trùng hoặc tiếp xúc trực tiếp với phân của chó khác có trứng giun sán.

Các chú chó con có thể bị nhiễm giun sán khi đang còn trong bụng mẹ do chó mẹ có giun truyền sang chó con.

Những loại giun trong đường ruột của chó phổ biên là giun tròn, giun móc, sán dây, giun đũa.

Giun tim là một loại giun đặc trưng khác chúng không giống với các loại giun trên, chúng lây nhiễm vào trong tim chú chó của bạn, một khi loại giun tim này gây ra các triệu chứng của bệnh thì chú chó của bạn có thể bị nguy hiểm tới tính mạng.

Các bác sĩ thú y có thể kiểm tra được tình trạng giun sán ở trong cơ thể chó của bạn thông qua phân và những biểu hiện của chó. Tùy thuộc vào từng loại giun sán mà chú chó của bạn mắc phải bác sĩ sẽ kê đơn từng loại thuốc khác nhau.

Thuốc tẩy giun cho chó


Các loại thuốc tẩy giun an toàn, hiệu quả cho chó sẽ được các bác sĩ thú y kê đơn bạn có thể mua tại bệnh viện thú y hoặc mua ở các cửa hàng petshop đều được. Theo trang web Thú Y Việt Nam thì các loại thuốc tẩy giun cho chó thường có các chất pyrantel pamoate, Praziquantel, fenbendazole, ivermectin, milbemycin oxime và selamectin.

Với mỗi chất thuốc trên sẽ nhắm tới một số loại giun sán khác nhau và công thức tạo ra thuốc tẩy giun từ các dưỡng chất cũng sẽ khác nhau.

Hấu hết các loại thuốc tẩy giun sán cho chó hiện nay đều là dạng viên nén và có hương vị, mùi vị giống với thức ăn của chó mèo.

Một số loại thuốc tẩy giun khác có thể áp dụng phương pháp tiêm hoặc thuốc uống tẩy giun.

Khi sử dụng thuốc tẩy giun cho chó người nuôi thường mong đợi điều gì?

Tẩy giun cho chó xong ai cũng mong muốn chú chó của mình sống khỏe mạnh
Tẩy giun cho chó xong ai cũng mong muốn chú chó của mình sống khỏe mạnh
Sau khi sử dụng thuốc tẩy giun cho chó của bạn thì rất có thể chó bị tác dụng phụ như nôn mửa, bỏ ăn, mất cảm giác thèm ăn, rối loạn tiêu hóa. Một số loại thuốc tẩy giun làm tê liệt giun trong hệ tiêu hóa hoặc làm giun tự tiêu và phân hủy luôn trong ruột chó mèo.

Khi giun bị tê liệt và tách ra khỏi mô trong ruột chó của bạn thì bạn có thể nhìn thấy giun trong phân của chó mèo.

Sau khi sử dụng thuốc tẩy giun cho chó hấu hết người chủ nuôi đều mong muốn chú chó của mình: Khỏe mạnh, tâm hồn thoải mái, vui chơi, chạy nhảy, tăng cân, ăn uống nhiều hơn...

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc tẩy giun cho chó đúng cách


Tùy vào loại thuốc giun sẽ có cách sử dụng khác nhau nhưng các bạn nên sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ thú y hoặc ghi trên bao bì của thuốc. Liệu trình thuốc tẩy giun sử dụng không chính xác không chỉ không giúp tiêu diệt được giun sán mà còn gây hại cho chó nếu như để chúng uống thuốc tẩy giun quá liều.

Để đặt mua các loại thuốc tẩy giun cho chó chính hãng các bạn liên hệ số: 0977032686 để được tư vấn và đặt hàng miễn phí.

Share This:

Post Tags:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi