News Ticker

Menu

Dụng cụ pha trà nào thực sự cần thiết nhất với bạn?

Bạn là người thích uống trà, thích thưởng trà và bạn đang thắc mắc trong số tất cả các dụng cụ nguyên liệu để tạo ra được một cốc trà ngon thì đâu là thứ cần thiết nhất giúp bạn làm được một tách trà ngon như ý? Bài viết này Báo Hà Nội sẽ giải đáp giúp bạn.


Như các bạn đã biết trên thị trường dụng cụ pha trà ngày nay thì có rất nhiều các phụ kiện có thể giúp việc pha trà trở lên dễ dàng hơn, nhanh hơn.

Nếu bạn là người mới học pha trà thì thật sự khó để bạn biết đâu là dụng cụ tốt nhất cần thiết nhất với mình. Có rất nhiều dụng cụ pha trà mà người bán phụ kiện muốn bạn mua nó về sử dụng nhưng do bạn mới học pha trà nên không biết các loại dụng cụ này sử dụng vì mục đích gì và nó có tác dụng như nào.

Để có một tách trà ngon thì điều gì là cần thiết nhất

Như các bạn đã biết là trà để pha đều là lá trà khô đã được sấy khô nhỏ lại khi được ngâm vào nước nóng lá trà sẽ nở ra gấp 3 – 4 lần kích thước của chúng ban đầu. Vì thế khi pha trà bạn cần có một ấm trà với kích thước hợp lý để lá trà có thể mở rộng nhất, mở rộng hết kích thước của chúng để lá trà có thể tỏa hết được hương vị đầy đủ và nước có thể lưu thông hết các kẽ của lá trà.

Những dụng cụ cần thiết để pha được 1 ấm trà ngon đó là:
  • Bình đun nước nóng
  • Ấm trà
  • Trà ngon

Đó là nhưng dụng cụ cơ bản cần thiết nhất để bạn có được 1 ấm trà ngon đó là chưa kể đến các dụng cụ pha trà chuyên dụng khác như lọc trà, chậu làm nóng trà và các dụng cụ cần thiết khác.

Một số dụng cụ pha trà cần thiết bạn nên mua khác:

  • Lọc trà: Nếu như bạn không sử dụng bộ lọc trà thì khi uống đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng lá trà đi theo nước đi vào miệng và khi vướng phải các lá trà theo thói quen 1 là nhổ chúng ra ngoài 2 là nhấm nháp chúng và ăn chúng. Đôi khi việc này khiến bạn cảm thấy vị đắng của lá trà điều đó khiến bạn không còn cảm nhận được độ ngon của trà nữa. Vì thế bộ lọc trà được ra đời giúp cho bạn lọc được các lá trà đi vào chén uống trà của bạn.
  • Ấm siêu tốc: Ấm siêu tốc sẽ giúp bạn đun nước nhanh hơn và điều đó giúp thúc đẩy bạn uống trà nhiều hơn do không phải đợi đun nước lâu từ bếp ga hay bếp từ.
  • Ấm ủ trà: Ấm ủ trà giúp bạn pha trà 1 lần và ủ trà sử dụng được nhiều lần trong ngày, mỗi một nước trà sẽ có nhiều vị khác nhau.
  • Ấm trà: Nếu bạn muốn pha một lượng trà lớn để tiếp khách thì ấm trà là một lựa chọn cần thiết.
  • Ấm trà đất sét: Nếu như bạn tìm hiểu sâu về thế giới trà thì bạn sẽ biết ấm đất sét mịn không được tráng men có thể tương tác với trà trực tiếp trong khi pha. Một chiếc ấm đất sét có thể cải thiện được về hương vị, dự vị ngọt ngào của trà. Theo thời trà sẽ tạo thành một hương vị không thể thiếu xung quanh bên trong trà.

Share This:

Post Tags:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi