News Ticker

Menu

Cách diệt ve chó, bọ chét trên thảm được nhiều người áp dụng

Bạn phát hiện thấy ve chó, bọ chét xuất hiện trong nhà, trên cơ thể vật nuôi trong nhà thì chắc chắn chúng sẽ có thể ẩn náu trên các thảm, trải sàn, thảm ghế ngồi. Bạn cần loại bỏ ngay ve chó ký sinh trên thảm để tránh tình trạng ve chó sinh sôi nảy nở và nghiêm trọng hơn là căn người.

Vậy làm thế nào để có thể loại bỏ được ve chó ra khỏi thảm trong nhà?

Phát hiện thấy bọ chét trên thảm hoặc bất cứ nơi nào trong nhà đều gây phiến toái và nguy hiểm cho gia đình bạn vì chúng có thể truyền nhiễm một số bệnh sang cơ thể người khi chúng đã cắn và ký sinh.

Vết cắn của bọ chét trên người sẽ có nốt đỏ như muỗi cắn và chúng gây ra tình trạng ngứa, sốt... sau khi cắn cho người.

Để loại bỏ bọ chét, ve chó ra khỏi nhà bạn cần loại bỏ chúng ở rất nhiều nơi khác nhau nhưng khu vực đầu tiên bạn cần loại bỏ ve chó theo chúng tôi nghĩ đó là thảm trong nhà bao gồm (thảm trải sàn, thảm lau chân, thảm ghế ngồi.)

Để loại bỏ được bọ chét trên thảm trải sàn bạn có thể áp dụng các cách sau:

1. Làm sạch thảm trải sàn thông qua việc sử dụng máy hút bụi hút tất cả bụi bẩn và ve chó 1 lượt trên thảm trải sàn -> sử dụng hơi nước làm sạch thảm và các đồ nội thất bằng vải trong nhà.
2. Sử dụng hóa chất để tiêu diệt ve chó trên thảm trong nhà và thảm cho vật nuôi bằng thuốc trừ sâu, thuốc diệt côn trùng.
3. Sử dụng nước muối loãng xịt lên thảm trải sàn
4. Sử dụng bẫy bọ chét, ve chó như loại bẫy mối mua ở các tiệm thú y.
5. Sử dụng tinh dầu xịt lên thảm để tiêu điệt bọ chét, ve chó (tinh dầu xả, tinh dầu hoa oải hương, chanh, sả, cam, bạc hà...)


Sau khi đã tiêu diệt được ve chó, bọ chét ký sinh trên thảm trải sàn rồi các bạn cần tiêu diệt và loại bỏ bọ chét ra khỏi nhà ở các khu vực ngóc ngách trong nhà và trên cơ thể vật nuôi. Đặc biệt là vật nuôi vì bọ chét thường ký sinh trên cơ thể vật nuôi là chính để hút máu vật chủ và sinh sôi nảy nở phát triển.

Để trị ve chó trên cơ thể vật nuôi các bạn nên sử dụng thuốc trị ve chó vì chúng mang lại hiệu quả nhanh, tức thì sau khi điều trị chỉ trong vòng 1 ngày hoặc 2 ngày còn việc sử dụng phương pháp tự nhiên để tiêu diệt loại bỏ ve chó sẽ mất khoảng 1 tuần hoặc 2 tuần như vậy là rất lâu mà phương pháp tự nhiên lại không đem lại hiệu quả được 100% trong việc tiêu diệt ve chó.

Lưu ý thêm: Khi áp dụng phương pháp trị ve chó trên thảm trải sàn các bạn nên tách biệt vật nuôi có ve chó rà khỏi nhà để tránh để điều trị ve chó để tránh trường hợp ve chó lại xâm nhập vào nhà qua cơ thể vật nuôi.

Để mua thuốc diệt ve chó các bạn có thể tham khảo đặt mua tại web: http://thuyvietnam.com/thuoc-tri-ve-cho-cho-tan-goc/ đây là một trong số những địa chỉ bán thuốc thú y chính hãng giá gốc và chất lượng đảm bảo đã được nhiều người mua tin dùng.

Share This:

Post Tags:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi