News Ticker

Menu

Rồng nam mỹ màu xanh lá cây - Green Iguana

Rồng Nam Mỹ (Iguana) có rất nhiều màu sắc khác nhau trong đó có một loại màu phổ biến mà ai nuôi rồng nam mỹ cũng đều biết đó là màu xanh lá cây hay còn được gọi là Green Iguana. Hôm nay Báo Hà Nội sẽ giới thiệu cho các bạn biết thêm và hiểu nhiều hơn về loài rồng nam mỹ Green Iguana.

Kích thước

Số lượng cá thể rồng nam mỹ green iguana có rất nhiều và được phân bổ ở nhiều quốc gia trên thế giới nên kích thước của một con iguana trưởng thành màu xanh là cây phụ thuộc rất nhiều vào quốc gia, khu vực và các điều kiện sống của chúng. Nhưng trung bình một con rồng nam mỹ màu xanh lá cây trưởng thành có chiều dài từ 1m2 - 1m5 hoặc co thể hơn 1 chút.
Hình ảnh một chú rồng nam mỹ màu xanh lá cây baby
Hình ảnh một chú rồng nam mỹ màu xanh lá cây baby

Tuổi thọ của rồng nam mỹ xanh lá cây


Đối với dòng rồng nam mỹ màu xanh lá cây chúng có thể sống từ 10 - 15 năm. Một số con rồng nam mỹ màu xanh lá cây có thể sống tới 20 năm nếu được nuôi dưỡng tốt.

Đặc điểm của rồng nam mỹ màu xanh lá cây


Rồng nam mỹ màu xanh lá cây thay đổi hình dáng, màu sắc, kích thước chủ yếu phụ thuộc vào quốc gia, môi trường và điều kiện nuôi sẽ quyết định đến hình dáng của chúng. Nhưng thông thường chúng cũng sẽ có một số điểm đặc biệt sau như là đuôi dài gấp 2 hoặc 3 lần chiều dài cơ thể. Dưới cổ họng chúng có một lớp dewlaps vĩnh viễn giống như gà tây. Con rồng nam mỹ màu xanh lá cây đực sẽ có kích thước lớn hơn con cái.

Rồng nam mỹ màu xanh lá cây có một lớp vảy to ở 2 bên má gần với tai, cổ to và lưng có một lớp gai chạy dọc từ cổ xuống dưới đuôi và đó là điểm thu hút của loài vật này với những người yêu pet.

Nhiệt độ và ánh sáng nuôi rồng nam mỹ màu xanh lá cây

Hình ảnh chú rồng nam mỹ màu xanh lá cây đã trưởng thành
Rồng nam mỹ màu xanh lá cây cần rất nhiều nhiệt. Trong môi trường nuôi nhốt làm cảnh khi bạn nuôi một chú rồng nam mỹ green iguana nhỏ thì chỉ cần một bóng đèn là đủ nhưng nếu nuôi một chú rồng nam mỹ lớn thì có thể cần tới 6 đèn sưởi mới có thể làm ấm được toàn bộ cơ thể của một chú rồng nam mỹ trưởng thành.

Nuôi rồng nam mỹ xanh lá cây nên sử dụng bóng đèn chiếu sáng có tia UVA/UVB để giúp rồng trao đổi chất và ngăn chăn bệnh chuyển hóa xương.

Thức ăn dành cho rồng nam mỹ xanh lá cây


Nhìn sơ qua rong nam my green iguana các bạn nghĩ rằng chúng là loài động vật ăn thịt với hình dáng hung dữ như vậy, nhưng thực tế chúng chỉ ăn các loại rau xanh và hoa quả thôi và chúng không hề ăn thịt nha.

Ngoài ra khi nuôi nhốt điều kiện bổ sung chất dinh dưỡng dành cho rồng sẽ không thể nào tốt bằng việc chúng tự tìm kiếm thức ăn ngoài tự nhiên được nên khi nuôi bạn cần bổ sung thêm các thực phẩm chức năng có chứa vitamin và calcium dành riêng cho rồng nam mỹ.

Tìm hiểu thêm kiến thức về rồng nam mỹ thông qua các bài viết sau:

Share This:

Post Tags:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi