News Ticker

Menu

Nuôi bò sát cảnh, nhện, ếch cảnh Thú chơi “Độc” của giới trẻ hiện nay

Nhưng con vật như rắn, trăn, nhện, cừ đà, thằn lắn, tắc kè…. tưởng chừng như là một loài động vật bình thường và có nhiều người còn tỏ ra sợ hãi, phát khóc khi nhìn thấy các loài động vật này nhưng nay nó đã trở thành một loài thú cưng được nhiều bạn trẻ săn đón ở Hà Nội & HCM.


Báo Hà Nội đã đến nhà của Anh Sơn một người có nhiều năm kinh nghiêm nuôi loài bò sát cảnh ở Hà Nội, Khi bước vào nhà của anh Sơn đập ngay vào mắt là một chú Iguana (Rồng Nam Mỹ) kích thước lớn được nhốt trong lồng sắt, khi được phóng viên hỏi về loài này thì anh sơn giới thiệu đây là một con Green Iguana có xuất sứ từ Thái Lan được anh mua từ Việt Pet Garden Shop một địa chỉ bán rồng Iguana ở Hà Nội cách đây 5 năm.

Loài rồng nam mỹ này có thể sống từ 15 - 25 năm nếu như được chăm sóc tốt, đầy đủ chất dinh dưỡng. Khi ở độ tuổi trưởng thành nó có thể dài lên tới 1m2. Hiện nay ở Việt Nam cũng có rất ít người sở hữu các con Iguana có kích thước lớn và trên 5 năm tuổi.

Hình ảnh chú Iguana 5 năm tuổi
Hình ảnh chú Iguana 5 năm tuổi

Đối với dòng Iguana này trên thì trưởng có giá từ 700 - 1tr5 một con igu màu xanh lá cây giống như của anh khi mua về nó chỉ có kích thước khoảng 30cm. Thế nhưng với những con Igu trên >3 năm tuổi thì có thể lên tới vài chục hoặc vài trăm triệu 1 con.

Khi được hỏi về cách chăm sóc loài Iguana này thì anh Sơn cũng vui vẻ chia sẻ rằng để nuôi dòng Iguana này không khó bởi bản tính của nó rất hiền lành ngoan ngoãn, chúng là loài động vật ăn cỏ nên chủ yếu thức ăn là rau, củ , quả và đôi khi bổ sung thêm sâu, dế và vitamin, canxi dành cho chúng hằng tuần.

Ngoài ra nếu có thời gian phải cho chúng phơi nắng nhiều bởi đây là loài động vật máu lạnh nếu không thì môi trường nuôi cần lắp đèn có tia UVB/ UVA nếu không chúng sẽ yếu dần và chết.

Để chơi thú vui này thì chi phí đầu tư cũng không qua nhiều tùy theo điều kiện của từng người. Ai ít có điều kiện thì chơi dòng Iguana Green, ai có nhiều tiền có thể chơi dòng Blue Iguana, Albino Iguana nó có giá từ vài chục cho đến vài trăm triệu 1 con iguana 30cm.

Để mua các loài bò sát cảnh này ở Việt Nam thì chủ yếu các shop lấy hàng từ Thái Lan bởi ở đây có rất nhiều trang trại nuôi và lai tạo bò sát cảnh chứ hiện Việt Nam chưa hề có cơ sở này.

Share This:

Post Tags:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi