News Ticker

Menu

Cách nuôi Ếch Pacman dành cho người chơi mới

Ếch Pacman là một loài ếch cảnh được nuôi làm thu cưng phổ biến ở nước ta trong thời gian gần đây. Điểm thu hút của loài ếch này đó là màu sắc đẹp, dễ nuôi, ăn ít (đỡ tốn chi phí) nên được nhiều người lựa chọn làm Pet nuôi trong gia đình. Nhưng hầu hết những người đang nuôi Ếch Pacman ở Việt Nam đều thiếu kinh nghiệm chưa biết cách nuôi Ếch Pacman chuẩn.

Hình ảnh Ếch Pacman trưởng thành
Hình ảnh Ếch Pacman trưởng thành
Nhằm giúp người nuôi Ếch Pacman ở Việt Nam có được kinh nghiệm nuôi chuẩn thì Báo Hà Nội đã có buổi phỏng vấn với chủ cửa hàng https://vietpetgarden.net/ một trong những địa chỉ bán Ếch Pacman và các dòng thú cưng uy tín ở Ha Nội về kỹ thuật nuôi Ếch Pacman phát triển tốt, không bệnh tật...

Anh Thành chủ cửa hàng Việt Pet Garden Shop có chia sẻ kinh nghiệm như sau:


Để nuôi ếch Pacman không quá khó các bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những kiến thức sau là có thể tự tin ra cửa hàng thu cưng mua một chú Ếch Pacman có màu sắc mà mình yêu thích đem về nhà nuôi. Các thứ cần chuẩn bị như sau:
Ếch Pacman có thể ăn chuột và các loại côn trùng
Ếch Pacman có thể ăn chuột và các loại côn trùng

- Để nuôi ếch Pacman trước tiên các bạn cần chuẩn bị chuồng nuôi ếch làm bằng thủy tinh, hộp nhựa hoặc làm bằng lớp lưới đều được nhưng nên được đậy kín ( vẫn để lỗ hở oxy nhé ) nhưng lỗ hở oxy không để to hơn người ếch như vậy ếch mới không trốn thoát ra ngoài được.

- Chuồng nuôi ếch nên được duy trì nhiệt độ ở mức 25 - 30 độ C và độ ẩm thích hợp từ 60 - 80%.
Chuồng nuôi ếch cần có lót nền bằng bông, vải, thân cây hoặc các sản phẩm lót nền chuyên dụng dành cho Ếch Pacman.

- Chuồng nuôi ếch nên có hang trú ẩn phù hợp với kích thước của ếch

- Bát nước đủ lớn dành cho ếch bơi và ngâm mình

- Chuồng nuôi ếch nên có đèn chiếu sáng tia UVA/UVB chiếu sáng 12h mỗi ngày

- Thức ăn dành cho ếch: Ếch Pacman trong môi trường nuôi nhốt các nên cho ăn sâu, dế, giun, gián và các loại côn trùng khác.


Trên đây là kinh nghiệm cũng như cách nuôi Ếch Pacman của chủ của hàng Việt Pet Garden mà phóng viên của Báo Hà Nội đã tìm hiểu và lấy được thông tin hữu ích dành cho các bạn.

Share This:

Post Tags:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi