News Ticker

Menu

Đi tìm nguyên nhân giới nhà giàu Hà Nội đổ xô mua bất động sản đà nẵng

Theo nhiều thống kê cho thấy thị trường bất động sản phân khúc căn hộ nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng đang có sự bức phá mạnh mẽ. Cụ thể, trong nửa đầu năm 2016 thị trường căn hộ khách sạn đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh về nguồn cung. Từ 6 dự án lớn với tổng số căn hộ 2.436 đã đẩy tổng số nguồn cung căn hộ nghỉ dưỡng tại thị trường BĐS Đà Nẵng lên con số khủng 3.084. Trong đó, căn hộ cao cấp chiếm tỉ lệ lớn nhất với 76%, căn hộ trung cấp 16%, căn hộ hạng sang chiếm 9%.


Điều đáng chú ý ở đây là khách hàng mua căn hộ nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng chủ yếu giới nhà giàu Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Nhóm khách ngoại tỉnh này chiếm tới 75% - 85% tổng số giao dịch thành công. Những đại gia này hầu như cũng đã có sự biến chuyển khẩu vị khi phần lớn yêu cầu tham gia chương trình cam kết cho thuê. 

Theo Tổng Giám đốc CBRE Việt Nam - ông Macr Townsend nhận định: “Trong năm 2015 và nửa đầu năm 2016 thị trường căn hộ nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng đã có những diễn biến tích cực, đặc biệt là tăng trưởng trong tỉ lệ bán từ những dự án mới ra mắt. Đặc biệt, các dự án nghỉ dưỡng được điều hành bởi các nhà quản lí tài ba và có chương trình cam kết lợi nhuận cố định hàng năm đang có sức hút lớn trên thị trường bất động sản.”


Nắm bắt được xu hướng tiêu thụ của thị trường, các “ông bầu” căn hộ nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng đã tung ra một loạt các “chiêu bài” khuyến mãi, cam kết lợi nhuận để thu hút khách hàng. Những nhà đầu tư mạnh về nguồn vốn và có “tầm nhìn xa trông rộng” còn mang dự án ra Hà Nội, TPHCM để săn khách “sộp”. 

Không chỉ “hướng mũi nhọn” đến khách hàng phía Bắc, nhiều doanh nghiệp bất động sản còn đưa dự án của mình đến với khách hàng tiền năng tại TPHCM. Đi đầu trong hướng đi này có thể kể đến sự kiện Fland giới thiệu căn hộ nghỉ dưỡng 5 sao Fhome vào Sài Gòn vào ngày 11/06/2016.


Để thu hút khách hàng trong và ngoại tỉnh, các dự án bất động sản tại Đà Nẵng đã tung ra nhiều “chiêu bài” khác nhau. Bên cạnh hình thức mang dự án giới thiệu tận nơi thì chiêu thức cam kết thuê lại cũng là một trong những chiêu bài hiệu quả. 

Tại Đà Nẵng hiện nay căn hộ nghĩ dưỡng mọc lên như nấm, chính vì thế để đứng vững trong giới bất động sản không phải là điều dễ dàng. Bên cạnh kiến trúc độc đáo, view đẹp thì giá trị sử dụng (ở hoặc có thể cho thuê lại) cũng đóng một vai trò tiên quyết. Điển hình cho sự hoàn mĩ trên có thể kể đến căn hộ cao cấp Monarchy. Đây là khu phức hợp nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, tọa lạc bên cạnh dòng sông Hàn. Chọn mua căn hộ tại đây, khách hàng sẽ được sở hữu sổ đỏ riêng, toàn quyền quyết định về việc sử dụng căn hộ để ở hay cho thuê lại để kiếm thêm nguồn thu. Đà Nẵng là thành phố đang vươn lên trong lĩnh vực du lịch - kinh tế. Lượng khách tham quan đến đây mỗi năm tăng nhanh, vi thế nếu đầu tư vào một căn hộ nghỉ dưỡng, người mua có thể có thêm một nguồn thu ngoài tương đối ổn định hàng tháng. Nhằm mang đến cho dân cư những trải nghiệm hoàn hảo nhất trong căn hộ của mình, Monarchy được thiết kế tỉ mĩ từ chi tiết nhỏ nhất. Không gian xanh, sân chơi thông minh, hồ bơi, khu mua sắm, cafe ngoài trời,...đó là tất cả những gì cần để có được một cuộc sống chất lượng nhất. Căn hộ cao cấp monarchy hoạt động với trang web monarchy da nang để khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin. 

Bên cạnh những dự án đã đi vào hoạt động, thời gian qua bất động sản Đà thành cũng đã đón nhận thêm hàng loạt dự án có quy mô lớn. Tiêu biểu có thể kể đến sự kiện Tập đoàn Empire đã chính thức khởi công Tổ hợp du lịch và Giải trí Cocobay với tổng số vốn đầu tư lên đến 14.000 tỷ đồng, khu nghỉ dưỡng Nam Hội An trị giá 4 tỷ USD chính thức khởi công của Liên doanh Tập đoàn VinaCapital và Tập đoàn Gold Yield. 

Nguyên dẫn dấn đến sự sôi động của thị trường bất động sản Đà Nẵng trong nhưng năm trở lại đây là do 2 yếu tố cốt lõi. Thứ nhất là do sự lãnh đạo tài tình của người đứng đầu Đà Nẵng đã tạo dựng môi trường đầu tư hấp dẫn. Thứ hai, Đà Nẵng có cảnh quan thiên nhiên đẹp, con người thân thiện. Chính 2 nguyên nhân này đã đưa BĐS Đà Nẵng phát triển sánh tầm cũng với Hà Nội và TPHCM. 

Share This:

Post Tags:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi