News Ticker

Menu

TOP 9 Loại thuốc đặt phụ khoa chữa viêm, nấm dành cho chị em

Âm đạo của phụ nữ có rất nhiều bệnh khác nhau như viêm, nấm là 2 căn bệnh thường gặp nhất ở chị em để chữa căn bệnh phụ khoa này chị em thường lựa chọn phương pháp sử dụng thuốc đặt phụ khoa để điều trị bệnh. Nhưng trên thị trường có rất nhiều các loại thuốc đặt phụ khoa khác nhau khiến chị em không biết nên chọn loại thuốc đặt phụ khoa nào để điều trị cho căn bệnh của mình đang mắc phải.


Bài viết này Báo Hà Nội sẽ chia sẻ đến các bạn đọc những loại thuốc đặt phụ khoa tốt nhất trên thị trường hiện nay được nhiều người sử dụng cho chị em tham khảo.

Thông thường các chị em hay bị viêm âm đạo và bị ngứa vùng kín, vùng kín ẩm ướt và bị đau khi quan hệ. Điều này khiến chị em gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống nên tìm đến các loại thuốc chữa viêm âm đạo. Thuốc chữa viêm âm đạo hiện nay có 2 loại chính đó dạng thuốc uống và thuốc đặt âm đạo.

Thông thường thuốc uống chữa viêm âm đạo thường là loại thuốc kháng sinh loại này có tác dụng tại chỗ hoặc toàn thân tùy thuộc mục đích điều trị. Thông thường hiệu quả của thuốc này sẽ lâu hơn vì nó phải ngấm vào cơ thể sau đó mới đi điều trị bệnh trên cơ thể bạn. Nhưng việc sử dụng thuốc kháng sinh để trị viêm âm đạo rất lâu ra mất thời gian.

Nên thuốc đặt âm đạo đang là sản phẩm chủ chốt và được nhiều người lựa chọn nhất. Hiện nay trên thị trường có 2 dạng thuốc đặt âm đạo phổ biến là:

+ Thuốc đặt âm đạo chứa một kháng sinh: Loại thuốc một kháng sinh này là dòng thuốc để trị một nguyên nhân gây lên bệnh ở âm đạo. Vd như thuốc đặt âm đạo chuyên để trị nấm candida chẳng hạn.

+ Tiếp theo là loại thuốc đặt âm đạo chứa nhiều kháng sinh: Loại thuốc đặt âm đạo này có nhiều tác dụng và trị được nhiều bệnh ở âm đạo hơn. Vd như thuốc đặt phục khoa nhiều kháng sinh có thể trị được các bệnh về âm đạo như nấm candida, trùng roi trichomonas...

Các loại thuốc đặt phụ khoa được sử dụng nhiều nhất


1. Thuốc đặt âm đạo Canesten

Đây là loại thuốc đặt phụ khoa để chuyên chữa trị các bệnh về nấm âm đạo.

  • Nhóm Miconazol: Mikopenotran, dùng viên đặt 1.200mg (liều duy nhất).
  • Nhóm Clotrimazol: Clomaz (Viên đặt 100mg); Canesten (Viên đặt 100mg hay Viên đặt 500mg (liều duy nhất)).
  • Nhóm Econazol: Gyno-pevaryl, Depot (Đặt âm đạo 2 viên/ ngày (cách 12h) x 1 ngày); Ecozole (Viên đặt 150mg, đặt âm đạo 1 viên/ ngày x 3 ngày)
  • Nhóm Fenticonazol: Lomexin (Viên đặt 1000mg).
Lưu ý: Khi chị em dùng loại thuốc đặt âm đạo này thì nên kiêng quan hệ tình dục đồng thời sản phẩm này không sử dụng cho những chị em đang mang thai. Những chị nào sau khi sử dụng thuốc mà bị dị ứng nên ngừng sử dụng ngay.

2. Viên đặt phụ khoa Polygynax


Thuốc có thành phần kháng sinh có tác dụng điều trị vi khuẩn ở âm đạo và cổ tử cung nhất là khi bị viêm nhiễm do tạp khuẩn gây lên. Khi sử dụng loại thuốc Polygynax chữa viêm âm đạo nên sử dụng kèm theo thuốc uống và thuốc rửa phụ khoa hằng ngày.

3. Thuốc đặt phụ khoa Megyna


Thuốc có tác dụng điều trị nhiễm khuẩn phụ khoa và nấm trichomonas, candida albicans. Những người bị dị ứng thuốc phụ khoa không nên dùng loại này.

Thành phần gồm có:

Metronidazol 200mg.

Cloramphenicol 80mg.

Dexamethason acetat 0,5mg.

Nystatin 100.000UI.

4. Thuốc đặt phụ khoa Flagystatin

Thuốc có tác dụng điều trị nhiễm trùng hỗn hợp do trichomonas vaginalis và candida albicans gây lên. Sử dụng thuốc vào buổi tối trước khi đi ngủ trong thời gian 10 ngày và nên kiêng quan hệ tình dục.
Thành phần gồm:

Metronidazol 500mg.

Nystatin 100.000UI.

5. Thuốc đặt phụ khoa Butoconazol

Thuốc đặt chữa viêm âm đạo dạng viên 100mg và 300mg

Thuốc có tác dụng điều trị nấm candida và trichophyton, microsporum, epidermophyton, viêm âm hộ, âm đạo do candida.

Cách sử dụng: Thuốc đặt mỗi ngày một viên và không nên sử dụng trong thời khì mang thai 3 tháng đầu.

6. Thuốc đặt phụ khoa Econazol

Thuốc dạng trứng trọng lượng 150mg dùng 1 viên 1 ngày

Tác dụng: Trị ký sinh ngoài da, viêm âm đạo do nấm (Bôi nhiễm hoặc không bôi nhiễm), nấm candida. Mọi người nên đặt thuốc vào âm đạo lúc buổi tối trước khi đi ngủ.

Lưu ý: Thuốc không nên sử dụng cho những người bị mẫn cảm thuốc và phụ nữ dưới 16 tuổi và trên 60 tuổi. Không nên sử dụng thuốc khi bị dị ứng.

7. Thuốc đặt phụ khoa Mycogynax

Trong mỗi viên thuốc đặt Mycogynax có chứa Metronidazole (200mg), Chloramphenicol (80mg), Dexamethasone acetate (0,5mg) và Nystatin (100.000 IU).

Đây là sản phẩm thuốc đặt phụ khoa tốt nhất dành cho phụ nữ với tác dụng trị nấm, viêm âm đạo do nhiễm nấm candida albicans và các loại vi khuẩn sinh mủ thông thường như trichomonas, gardnerell vaginalis. Thuốc còn được dùng để phòng ngừa 5 ngày trước và sau phẫu thuật phụ khoa.

8. Thuốc đặt phụ khoa Neo Tergynan
Mỗi một viên thuốc đặt âm đạo có chứa neomycin sulfate 65000 IU, Nystatin 100000 IU và Metronidazole 500 mg. Trong đó thì thành phần kháng sinh có tác động trên nhiều mầm bệnh gây lên mủ ở âm đạo. Nystatine giúp kháng nấm phụ khoa, Metronidazole giúp diệt Trichomonas, Gardneralla vaginalis và vi khuẩn kỵ khí.

9. Thuốc đặt phụ khoa Metromicon

Đây cũng là một sản phẩm thuốc đặt phụ khoa siêu tốt với thành phần gồm có Metronidazole (100mg) và Miconazole nitrate (100mg).


Thuốc có tác dụng điều trị tại chỗ các bệnh viêm âm đạo, bệnh khí hư, ngữa, rát vùng kín.

Trên đây là 9 loại thuốc đặt phụ khoa được nhiều chị em sử dụng nhất. Nhưng mọi người nên lưu ý trước khi lựa chọn sử dụng loại thuốc đặt phụ khoa nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Share This:

Post Tags:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi