News Ticker

Menu

TOP 7 Hình Thức đầu tư bất động sản sinh lời và hoàn vốn nhanh

Đầu tư bất động sản trong vài năm trở lại đây đang rất nóng bởi các dự án biệt thự biển, khu nghỉ dưỡng, chung cư, nhà ở liên tục được dựng lên và với cam kết lợi nhuận hằng năm từ 9 - 12% thu hút được rất nhiều nhà đầu tư chú ý đến.


Nhiều người nghĩ rằng việc đầu tư bất động sản chỉ có thể dành riêng cho giới đại gia những người có nguồn vốn nhiều nhưng đó là 1 sai lầm trong suy nghĩ của các bạn với những người không có nhiều tiền cũng có thể đầu tư vào đất động sản được nhưng cách thức bạn chọn kinh doanh là gì và hương đi như nào mới là quan trọng nhất chứ không phải cứ có tiền là có thể đầu tư bất động sản được.

Bài viết này Báo Hà Nội sẽ có những chia sẻ quý báu dành riêng cho các bạn đang đầu tư bất động sản hoặc các bạn đang có định hướng đầu tư bất động sản biết và hiểu sâu hơn về các hình thức đầu tư bất động sản cũng như kinh nghiệm đầu tư bất động sản mà chúng tôi tổng hợp được.

1. Hình thức đầu tư lướt sóng dự án nóng

Đây là cách đầu tư bất động sản được rất nhiều người ưu thích với chi phí đầu tư ban đầu thấp chỉ khoảng 50 triệu đồng nhưng không phải ai cũng đầu tư được loại hình này bởi với những người đầu tư bất động sản loại này thường là những người am hiểu nhu cầu thị trường, biết thông tin về dự án nhanh, có kiến thức về bất động sản.

Cách thức đầu tư như sau: Họ biết được các dự án Hot tại một địa điểm nào đó và biết được nhu cầu mua dự án tại đây chắc chắn sẽ nhiều thì người đầu tư sẽ bỏ ra tầm 50 triệu để đặt cọc mua căn hộ tại dự án đó nhắm dự chỗ, giữ vị trí đẹp sau đó tìm những người có nhu cầu mua sang nhượng lại với giá cao hơn để kiếm lời.


2. Mua nhà cũ sửa lại hoặc đập đi xây lại mới bán lại giá cao


Hình thức này nên áp dụng đầu tư tại các thành phồ lớn như HN và TPHCM là 2 nơi bạn nên áp dụng phương pháp đầu tư như vậy. Theo lời khuyên của các chuyên gia đầu tư bất động sản thì các bạn nên đầu tư vào các căn hộ có giá trị từ 1- 1,5 tỷ.

Kinh nghiệm săn những khu đất ở nội đô để xây nhà là các bạn nên tìm những khu đất kẹt ở trong ngõ, đất gần các dự án sắp làm đường, trường học thì sẽ là ngon nhất nhưng khó khăn của việc đầu tư này đó là tìm đất, nguồn vốn đầu tư lớn, lâu sinh lời.

3. Đầu tư bất động sản theo cách thức thuê hoặc mua nhà cũ sửa mới cho thuê


Đây là cách đầu tư mà rất nhiều người áp dụng bằng việc đi mua hoặc thuê những căn nhà cũ và có vị trí đẹp các bạn sửa sang lại cho đầy đủ tiện nghi, không gian đẹp cho thuê lại với giá cao hơn. Thông thường 1 phòng cho thuê hiện nay tại thành phố có diện tích từ 15 - 20m2 chi phí khoảng 2 - 3 triệu 1 phòng trên 1 tháng. Còn nhà riêng đầy đủ nội thất thường là 5tr.

Phương pháp kinh doanh này cũng đòi hỏi người kinh doanh phải có nguồn tiền lớn và cách đầu tư này không hề dễ dàng 1 chút nào mà cần tinh toán thật kỹ lưỡng.

4. Đầu tư vào các căn hộ cao cấp cho thuê


Có rất nhiều nhà đầu tư áp dụng phương pháp này bởi cách này giúp cho những nhà đầu tư giữ được tài sản và không bị mất giá tiền theo từng năm. Cách đầu tư này cũng có một số nguyên tắc nhất định sau:

+ Không vay hoặc vay tiền ít trong ngưỡng 30%
+ Chọn vị trí dự án đắc địa
+ Chọn dự án cần mua nằm trong một dự án có quy mô lớn hoặc vùng có mật độ dân cư cao
+ Chọn những dự án bất động sản đã hoàn thiện xong để có thể đưa vào hoạt động sử dụng ngay lập tức để tăng hiệu quả dòng tiền.

Khi nhà đầu tư muốn lựa chọn hình thức đầu tư cho thuê thì nên tránh xa những căn hộ xây dựng chậm tiến độ và tránh đầu tư những căn hộ sau khi xây xong phải bỏ thêm tiền đầu tư tài sản, sữa chữa sẽ bị mất thêm chi phí và thời gian sinh lời.

Theo như chúng tôi được biết thì mức lợi tức đầu tư kinh doanh với phương thức này đang ở mức 4 - 5% với các căn hộ ở HN và 2 - 3% với các căn hộ tại TP.HCM và đã trừ đi chi phí thuế tuy có thấp hơn giá trị tích kiệm nhưng về giá trị bất động sản có thể tăng tại nhiều thời điểm.

Nhưng theo giới đầu tư bất động sản thì vào năm 2017, 2018 có rất nhiều các dự án ra đời đồng thơi có nhiều căn hộ được bàn giao tư các dự án trước đó nên việc đầu tư về căn hộ cho thuê không còn có lãi như trước nữa.

5. Hình thức đầu tư vào đất nền đô thị


Hình thức đầu tư này chúng tôi xin đưa ra ví du như sau: Bạn đầu tư mua 1 căn đất tại vị trí đẹp sắp có trường học, đường, khu đô thị gần đó ... hay các dự án đất phân lô giãn dân bạn mua với giá tầm 20tr/1m2 và sau 1 thời gian ngắn nó lên tầm 30 - 40tr 1m2 như vậy là bạn đã có lãi suất cực cao lên tới gần 50% trong thời gian ngắn và chi phí đầu tư cũng thấp.


6. Đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng


Từ năm 2015 đã nổi lên xu hướng đầu tư dành cho giới nhà giàu với phương thức đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ven biển với các gói giải pháp từ chủ đầu tư và những lời cam kết lợi nhuận cao chính vì thế mà loại hình đầu tư bất động sản này nhanh chóng trở thành một sản phẩm đầu tư mà nhiều người yêu thích.

Giá trung bình mỗi căn biệt thự biển từ 4 - 30 tỷ tùy theo diện tích, khu vực, vị trí của dự án. Loại hình biệt thực này chủ yếu nằm tại các khu du lịch lớn như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Quảng Ninh.

Hiện nay các chủ đầu tư thường cam kết lợi nhuận từ 8 - 9% 1 năm giá trị biệt thự như vậy tầm 9 - 10 năm thì những người đầu tư sẽ được hoàn vốn.

7. Đầu tư vào căn hộ dự án khách sạn (Condotel)


Ví dụ như đầu tư vào dự án Cocobay Đà Nẵng

Hình thức đầu tư timeshare chia sẻ kì nghỉ thì chi phí đầu tư thấp và lợi nhuận đầu tư theo kiểu tiền trao cháo múc bạn sẽ nhận được tiền ngay. Condotel đang tạo thành 1 cơn sốt đầu tư dành cho các nhà đầu tư theo phân khúc nghỉ dưỡng. condotel thông thường có từ 1- 5 phòng ngủ nên chủ sở hữu có thể sử dụng để nghỉ dưỡng hoặc cho thuê và được quản lý bởi các tập đoàn quản lý khách sạn chuyên nghiệp.

Số vốn ban đầu mới bỏ ra so với Condotel bằng 1/3 so với biệt thự nghỉ dưỡng và khả năng sinh lợi nhuận lên tới 15 - 20% 1 năm nếu dự đó tốt và HOT.

Khi bạn muốn đầu tư vào Condotel nên lưu ý các điểm sau đây: vị trí dự án, thương hiệu, chủ đầu tư có uy tín không, đơn vị quản lý dự án, truyền thông của dự án có mạnh không.

Trên đây là 7 hình thức đầu tư bất động sản phổ thông nhất ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm cách đầu tư vào tiện ích xung quanh các khu bất động sản cũng rất tốt.


Những lưu ý khi đầu tư vào bất động sản


1. Khi đầu tư bất động sản cần xem xét kỹ về giá dự án, tiến độ thanh toán, thị trường trước khi đầu tư vào dự án nào bạn nên xem xét về cơ hội và những thông tin từ chủ đầu tư đưa ra.
2. Không nên đầu tư vào thời điểm bất động sản đang nóng vì thời điểm này giá nhà đất rất cao và thường lên đính như vậy chi phí đầu tư bạn sẽ bỏ ra nhiều hơn.
3. Khi đầu tư kinh doanh bất động sản bạn nên quan tâm đến tiến độ dự án và tiến độ pháp lý của dự án vì khi tham gia đầu tư dự án bất động sản hình thành trong tương lai nhà đầu tư cũng cần quan tâm đến các giai đoạn tiến trình của dự án và những loại giấy tờ còn thiếu để hợp thức hóa dự án. Khi bạn đã có những thông tin đó thì sẽ có đủ khả phân tích dự án này có nên đầu tư hay không.
4. Nên xác định mục đích trước khi đầu tư bất động sản khi bạn mua nhà là để ở, cho thuê, mua để tích trữ đợi khi tăng giá thì bán lại. Với các mục đích khác nhau thì cách lựa chọn sản phẩm bất động sản khác nhau.
5. Nhiều người đầu tư không nắm bắt được cơ hội và xác định sai thành ra bỏ tiền đầu tư vào những dự án không tiềm năng, sinh lời thấp hoặc khó sinh lời.
6. Có nhiều nhà đầu tư vay tiền ngân hàng nhiều để đầu tư vào nhiều dự án bất động sản cùng một lúc thành ra các dự án có khả năng thanh toán kém thì nhà đầu tư lúc này sẽ bị áp lực trả lãi và gốc đè nặng lên dẫn đến phải bán tháo bất động sản giá rẻ nên bạn có đầu tư cần phải kiểm soát cả hai chiều vào và ra của bất động sản trước khi đầu tư.
7. Không nên đầu tư vào các dự án lớn trong khi tiềm lực tài chính của mình không có và muốn thu hồi vốn nhanh nên bán nhanh là không nên. Hiện nay các nhà đầu tư hay vi phạm sai lầm này khi tiềm lực dòng tiền không đủ vốn thành ra không kịp tiến độ thanh toán nên sớm phải thanh lý hợp đồng để trả nợ.
8. Không nên để trứng vào 1 giỏ: Khi đầu tư gì cũng vậy các bạn nên lưu ý không nên để trứng vào chúng 1 giỏ như vậy sẽ rất nguy hiểm khi đầu tư tiền vào một nơi. Vì vậy khi xảy ra biến cố sẽ rất khó xoay xở kịp nguồn vốn.

Hiện nay các bạn có thể nghiên cứu đầu từ các dự án sau:


Share This:

Post Tags:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi