News Ticker

Menu

Việt Nam thấy mưa sao băng Orionid sáng và đẹp nhất trong đêm nay

Đêm nay, mưa sao băng Orionid sẽ xuất hiện trên bầu trời Việt Nam. Đây được đánh giá là một trong những cơn mưa sao băng đẹp nhất trong năm.

Mưa sao băng xuất hiện do các hạt bụi vũ trụ phân bố theo quỹ đạo nhất định và quay quanh mặt trời cũng theo một theo chu kì nhất định. Vào một thời điểm nào đó khi Trái Đất cắt ngang quỹ đạo của một đám bụi vũ trụ thì một lần xuyên qua lớp bụi vũ trụ đó sẽ xảy ra hiện tượng mà khi quan sát ở trên bề mặt trái đất như những cơn mưa ánh sáng nên gọi là mưa sao băng. Những cơn mưa sao băng có thể xuất hiện theo những chu kỳ nhất định. Và vào tháng 10 này sẽ xuất hiện cơn mưa sao băng Orionid.

Mưa sao băng Orionid  được lấy tên theo chòm sao Orion thường xuất hiện trong khoảng 1 tháng từ 2/10 – 7/11, tuy nhiên thời điểm Mưa sao băng Orionid  đẹp và sáng nhất sẽ là đêm 20, rạng sáng ngày 21/10. Chính bởi vậy, rất nhiều đã mong ngóng đến thời gian này để được ngắm cơn mưa sao băng đẹp nhất của năm. Chính bởi vậy nếu bạn là một người yêu thiên văn hay chỉ đơn giảm là thích cái đẹp của thiên nhiên thì không nên bỏ qua thời điểm này.
Không có gì ý nghĩa hơn khi được tay trong tay cùng người con gái mình yêu quý cùng đi chơi ngày phụ nữ Việt Nam cùng ngắm mưa sao băng.
Theo các nhà nghiên cứu thiên văn của Việt Nam thì ở Việt nam sẽ nhìn thấy mưa sao băng Orionid rõ nhất là vào khoảng 0h30 ngày 21/10 đến trước khi Mặt Trời mọc. Năm nay, sao băng sẽ rơi ít hơn năm ngoài. Tuy nhiên, việc quan sát sao lại thuận lợi hơn vì thời tiện năm này không có sương và sao băng rơi vào thời điểm mà ít bị lu mờ bởi ánh trăng nhất đó chính là thời điểm trăng non mới mọc.

Chính bởi vậy, bạn nên chọn một địa điểm thuận lợi với góc nhìn đủ rộng và thoáng để có thể được chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này một cách hoàn hảo nhất. 

Share This:

Post Tags:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi