News Ticker

Menu

Kinh nghiệm chữa chó bị viêm da (Xà Mầu) từ Bác Sĩ Thú Y

Bạn phát hiện thấy chú chó của gia đình bị viêm da và bạn đang lo lắng không biết rằng căn bệnh viêm da ở chó có những ảnh hưởng gì đến sức khỏe của cún hay không? đâu là nguyên nhân gây bệnh và cách chữa trị bệnh viêm da ở chó như thế nào?


Để giúp được những người nuôi chó có thêm được kinh nghiệm phòng tránh và chữa trị bệnh viêm da cho chó ngay tại nhà mà không cần tốn kém tiền bạc, thời gian thuê bác sĩ thú y đến nhà chữa trị bệnh cho chó. Báo Hà Nội đã liên hệ được với 1 Bác Sĩ Thú Y tại một bệnh viện nổi tiếng ở Hà Nội để trao đôi và nhận được những chia sẻ về cách chữa trị bệnh viêm da cho chó nhanh chóng, hiệu quả.

Đầu tiên bạn cần biết những nguyên nhân dẫn đến chó bị viêm da


Chó hay mèo bị viêm da đều là do các loại kí sinh trùng trên da gây lên và các loại kí sinh trùng này thường sinh sống ở trên lông, da, tai chó thông thường các loại kí sinh trùng chủ yếu là ve chó, bọ chét, rận chó, cái ghẻ Otodectes, xà mầu do Demodex canis, bệnh ghẻ do Sarcoptes. Các dòng ký sinh này thường hút máu của vật chú và khiến các chú chó bị dị ứng, lở loét khiến da bị tổn thương gây lên tình trạng viêm da ở chó, mèo.

Ngoài các yếu tố về dị ứng do kí sinh trùng gây lên thì một chú chó có thể bị viêm da do các đường lây truyền khác gây lên như sau:

+ Nếu như trong quá trình sinh sản và nuôi con qua đường sữa mẹ mà chó mẹ bị viêm da do kí sinh trùng gây lên thì rất có thể chó con sẽ bị lây bệnh viêm da do truyền từ mẹ sang con thông qua đường bú sữa.

+ Chú chó của bạn có thể bị viêm da khi thường xuyên tiếp xúc với một chú chó bị viêm da nào đó trong một khoảng thời gian đủ để kí sinh trung lây lan bệnh sang cơ thể cún.

+ Ngoài ra chó còn bị viêm da do khu vực sinh sống ẩm thấp, chuồng trại không sạch sẽ khô ráo.

Những biểu hiện của một chú chó bị viêm da gồm có như sau

+ Chó thường có khả năng bị viêm da do Demodex canis gây lên chiếm đến 30% và tính trạng viêm da ở chó xuất hiện rất sớm có thể sau vài ngày khi chó mẹ cho con bú hoặc sau chỉ một vài ngày chú chó của bạn tiếp xúc với chú chó bị bệnh.

Dấu hiệu của chó bị viêm da Demodex thường là rụng lông ở mặt, chân và các cọn bệnh ghẻ demodex cũng thường trú tại các khu vực chân và đấu chó.

+ Tiếp theo là chó bị xạ mở vùng mắt

+ Khi chó bị viêm da sẽ có những biểu hiện như ngứa nhiều ở các vùng bị viêm và chó sẽ có biểu hiện cào, cấu, cắn vào khu vực bị ngứa nên rất dễ gây tổn thương cho da. Nhiều trường hợp chó bị viêm da xuất hiện thêm mủ vàng chảy ra đó là dấu hiệu của việc nhiễm trùng kế phát của vi khuẩn Staphylococcus

Để trị viêm da cho chó các bạn nên sử dụng các biện pháp sau

+ Điều trị viêm da cho chó ở mức độ nhé:

Chó bị viêm da ở mức độ nhẹ là khi chó bị nổi mẩn đỏ hoặc các vùng viêm da bị nổi đỏ, rụng lông nhưng không quá lơn và không có mức độ nhiều trên có thể chó. Để chữa bệnh chó chó ở mức độ này các bạn có thể sử dụng một trong số các cách chữa sau đây.

  • Điều trị viêm da bằng phương pháp tiêm bạn có thể sử dụng 1 trong các loại thuốc tiêm trị nấm sau (Bio- Bivermectin, pharmectin ...)
  • Sử dụng thuốc bôi trị viêm da như (Sebacil, alkin(hay gọi là mitecyn))
  • Sử dụng thuốc uống trị nấm da, ghẻ chó (Bravecto)
+ Cách điều trị chó bị viêm da ở mức độ nặng

Chó bị viêm da ở mức độ nặng sẽ có các biểu hiện như da bị rụng lông, lở loét nhiều thậm trí là ra các dịch nước màu vàng trên da khi ở mức độ này bạn nên kết hợp cả 3 cách trị nấm trên cùng 1 lúc là tốt nhất hoặc nếu không có điều kiện kinh tế tốt thì bạn nên kết hợp phương pháp tiêm trị viêm da và phương pháp bôi thuốc trị viêm da cũng sẽ giúp chú chó của bạn khỏi bệnh 1 cách nhanh chóng.

Giá tiền của các loại thuốc trị viêm da cho chó trên như sau:

Thuốc tiêm Bio Bivermectin có giá 10 - 15k 1 lọ

Thuốc tiêm Pharmectin có giá 10 - 15k 1 lọ
Thuốc bôi trị nấm, ghẻ ở chó, lợn, mèo dòng Sebacil có giá 250k
Thuốc bôi Akin có giá 150k

Thuốc uống trị nấm, ghẻ cho chó Bravecto có giá >500k  tủy thuộc vào cân nặng của cún
Trên đây là những kinh nghiệm chữa trị ghẻ cho chó tại nhà được chia sẻ từ bác sĩ thú ý mà Báo Hà Nội đã ghi lại được. Chúng tôi rất mong được sự ủng hộ của các bạn trong các bài viết tiếp theo.
Xem thêm bài viết về kinh nghiệm nuôi chó tại:

Share This:

Post Tags:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi