News Ticker

Menu

Tổng hợp 7 CÁCH TRỊ VE CHÓ TẬN GỐC - An Toàn & Hiệu Quả

Ve chó, bọ chét, giận chó là những ký sinh trùng sinh sống trên cớ thể chó, mèo mà chú chó của bạn thường mắc phải sau một thời gian không chăm sóc hoặc chú chó của bạn bị lây nhiễm ve chó từ các con cún khác của hàng xóm. Khi phát hiện ve chó trên có thể cún bạn cần tìm cách trị ve chó ngay cho chú cún của mình để giúp cún không bị ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như giúp gia đình bạn không bị ảnh hưởng bởi các con ve chó.

Để biết chú chó của bạn có đang bị nhiễm ve, rận chó hay không bạn có thể nhận biết theo các cách sau:

- Vạch lông cún ra xem có ve chó hay không. Nên xem những phần tai, kẽ chân, tay cún sẽ biết được chú chó của bạn có ve hay không bởi những khu vực đó là nơi ẩn nấp lý tưởng của các chú ve, rận chó.

- Để ý biểu hiện của chú chó: Nếu chú chó có ve trên có thể thường sẽ có những biểu hiện: Ngứa ngáy, rụng lông. Nếu chó nhiều ve ký sinh trên cơ thể cún lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng chó của bạn bị chậm lớn, bỏ ăn hoặc ăn ít.

Nếu bạn là một người yêu cún khi phát hiện ra chú chó của mình có ve, rận, bọ chét thì nên tìm cách chữa trị tận gốc cho cún để giúp chúng có một cuộc sống tốt hơn. Để trị ve cho chó các bạn có thể làm theo các cách dưới đây.

1. Trị ve chó bằng vỏ chanh, vỏ cam, vỏ bưởi đều được


Bạn lấy nước đun sôi với vỏ chanh (cam, buởi) cho thêm chút muối vào đun sôi khoảng 5 phút thì bỏ ra để nguội để tắm cho chó. Nếu cho ít ve thì có thể tắm 2 ngày 1 lần. Còn nếu chó nhiều ve thì nên tắm 1 ngày 1 lần. Lưu ý khi tắm cho chó xong nên để chó phơi khô lông mới cho vào chuồng hoặc sử dụng máy sấy để sấy khô lông cho cún.

2. Tắm cho chó đúng cách giúp trị ve chó và loại bỏ ve trên cơ thể cún


Việc tắm cho chó hằng ngày giúp loại bỏ và phòng trừ ve, rận chó rất tốt thế nhưng bạn thường xuyên tắm cho chó nhưng chú cún của bạn vẫn bị ve chó có nghĩa là bạn đang tắm cho chú chó của mình không đúng cách khiến ve chó vẫn ký sinh được trên cơ thể cún.

Có thể bạn chưa biết ve chó là loại ký sinh nó chỉ thích sống trên cơ thể những chú chó hôi hám hoặc những vùng lông của chó bị hôi thế nên việc bạn vệ sinh chó sạch sẽ khiến các con ve sẽ bỏ đi hoặc bị tiêu diệt trong quá trình tắm chính vì thế khi bạn tắm cho cún thì ve chó tư nơi ướt sẽ chạy đến khu vực lông chó khô để ẩn nấp.Thông thường ve chó sẽ chạy đến vùng tai, đầu, kẽ chân tay, bụng chó để ẩn nấp. 

Khi biết được những điểm mà ve chó thường xuyên ẩn nấp khi tắm thì bạn chỉ cần tắm các khu vực đó nhưng theo đúng cách tắm cho cún thì bạn nên tắm cho chó từ trên cao xuống dưới thấp để ve chó từ trên cao sẽ theo đường nước chảy đi xuống dưới đất ra ngoài cơ thể cún.

Khi tắm cho chó bạn có thể sử dụng loại sữa tắm sau: Hantox, Fay, Sos đều là những loại sữa tắm tốt giúp diệt khuẩn trên cơ thể cún.

3. Sử dụng thuốc trị ve chó


Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại thuốc trị ve chó được bán gồm có các dạng như sau: Xịt, Nhỏ Gáy, Tiêm, Tắm, vòng đeo cổ hấu hết các dòng sản phẩm này đều có tác dụng trị ve chó hiệu quả lên đến 100% và không bị tái phát sau 3 - 6 tháng sử dụng cho cún. Các dòng sản phẩm này chủ yếu được sản xuất ở Việt Nam hoặc nhập khẩu từ nước ngoài nên giá thành sản phẩm cũng chênh lệch nhau khá nhiều.

Giới thiệu 1 số sản phẩm thuốc trị ve chó bạn nên mua:

* Thuốc xịt ve chó Hantox Spray:

Đây là một sản phẩm của Việt Nam có chứa Pyrethriod một hoạt chất được triết xuất từ Hoa Cúc. Thuốc có tác dụng diệt ve chó, bọ chét, rận,bọ mạt, cái ghẻ, muỗi, ruồi... 

Khi sử dụng thuốc các bạn lắc đều lọ thuốc lên và xịt vào phần da, lông cún khu vực mà có ve, rận chó ký sinh trên cơ thể cún. Thuốc có tác dụng làm tê liệt và giết ký sinh trùng, trứng ký sinh trùng trên cơ thể cún.


1 Ngày các bạn có thể xịt 1 lần cho cún.

Lưu ý: Khi sử dụng sản phẩm này các bạn không nên tắm cho cún trước hoặc sau 48h.

Hiện nay sản phẩm này có 2 loại là 100ml và loại 300ml nên khi mua các bạn tùy theo thể trọng của cún để lựa chọn sản phẩm cho mình.

Giá 2 sản phẩm này trên thị trường: 80k và 50k.

* Thuốc tiêm trị ve chó:

Thuốc tiêm trị ve chó hiện nay cũng có rất nhiều loại khác nhau nhưng trong bài viết này mình xin giới thiệu 1 số loại mà mình biết và hay dùng đó là: pharmectin, Hanmectin đó là 2 loại có khá nhiều người sử dụng và nó cũng chó hiệu quả diệt trừ ve chó lên tới 100%.


Cách sử dụng: 2 Loại này bạn mua về tiêm cho cún theo đúng liều lượng như sau 1ml/5kg thể trọng cún và tiêm 3 lần mỗi lần cách nhau 4 -5 ngày. Từ đó chó của bạn nặng bao nhiêu Kg thì sẽ tính ra số lượng thuốc cần mua sau khi tiêm chó sẽ hết sạch ve và bạn muốn tiêm phòng lại để tránh tình trạng chó bị nhiễm ve, rận thì nên tiêm sau 6 tháng. Loại thuốc này hiện tại có các dòng 5cc, 10cc, 25cc, 50cc.

Giá trên thị trường cũng rẻ tầm 10 - 20k/1 lọ.

* Trị ve chó, rận chó bằng thuốc nhỏ gáy Fronline:

Thuốc Fronline là loại thuốc có thể trị được ký sinh trùng, bọ chét, ve chó trên da đây là 1 sản phẩm của nước ngoài nên giá thành sẽ cao hơn các sản phẩm ở Việt Nam.

Hiện nay trên thị trường thuốc Fronline có 2 loại:

1. Dạng xịt lọ 100ml
Loại này giá khoảng 180k
Loại thuốc xịt Fronline này có tác dụng như thuốc xịt Hantox của Việt Nam và cách dùng cũng tương đương nhau nên mình sẽ không nhắc lại.

2. Thuốc Fronline dạng nhỏ gáy

Loại này được khá nhiểu người sử dụng bởi nó tích kiệm được rất nhiều thời gian vì chỉ cần sử dụng 1 lần là ve hết sạch và không phải sử dụng lại.

Dòng nhỏ gáy trị ve này có 3 loại:


1. Chó 8 - 10KG  - Giá 180k
2. Chó 10 - 20KG - Giá 180k
3. Chó 20 - 40KG - Giá 180k


3. Sản phẩm vòng cổ trị ve chó


Vòng cổ trị ve chó hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại những mình khuyên các bạn nên sử dụng loại Preventic của Virbac đây là một thương hiệu khá nổi tiếng.
Giá thị trường 150k/1 chiếc
Loại vòng cổ trị ve chó này có tác dụng diệt và đuổi ve chó ra khỏi cơ thể vật nuôi thông qua mùi hương trên vòng cổ phát ra nhưng mùi hương này lại không gây hại cho thú cưng nên được rất nhiều người sử dụng.

Vòng cổ này bạn có thể đeo như các loại vòng thông thường và nó có tác dụng trong vòng 4 tháng.

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm cho cún khác:

Share This:

Post Tags:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi