News Ticker

Menu

Thuốc Katrypsin có tác dụng gì? Thuốc có gây hại gì không?

Bạn đang định mua thuốc katrypsin để sử dụng nhưng lại không biết thuốc katrypsin có tác dụng gì và nó được sử dụng để chữa các bệnh nào. Đó hầu hết là băn khoăn của rất nhiều người đang định sử dụng loại thuốc này muốn tìm hiểu về nó. Báo Hà Nội đã liên hệ với một bác sĩ tại bệnh viện lớn ở Việt Nam và hỏi về tác dụng của dòng thuốc này và cách sử dụng nó để chữa bệnh để giải đáp cho mọi người như sau.

Thông tin về thuốc Katrypsin:

- Hoạt chất sử dụng: Alphachymotrypsin 21 microkatals
- Dạng thuốc bào chế: Viên nén
- Quy cách đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên
- Công ty sản xuất: Công ty cổ phần dược phẩm Khánh Hòa
- Chỉ định: Hỗ trợ giảm viêm và phù nề trong trường hợp áp xe, chấn thương sau khi phẫu thuật, làm lỏng dịch tiết đường hô hấp khi bị viêm phế quản, viêm xoang, viêm phổi.
- Chống chỉ định với những những người mẫn cảm với tác dụng của thuốc
- Tương tác của thuốc: Không nên sử dụng với những các loại đồ uống có chứa cồn vì cồn có khả năng làm mất enzym.

Thuốc Katrypsin có tác dụng gì?

Thuốc Katrypsin là một loại thuốc điều trị giúp giảm viêm và phù nề dành cho những người bị ngã xe, bị tổn thương sau phẫu thuật. Làm lỏng dịch tiết trong đường hô hấp đối với những người bị viêm phế quản, viêm phổi, viêm xoang.

Tại sao thuốc Katryspin lại có tác dụng giảm viêm tốt đến vậy? Bời vì thuốc Katryspin có chữa thành phần alphachymotrypsin 21 microkatals đây là một loại biệt dược có tác dụng giảm viêm, phù nề, làm lỏng dịch tiết trong được hô hấp được sử dụng ở một số loại thuốc khác.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Katrypsin cần biết

Với những người bị bệnh đục nhân mắt bẩm sinh, tăng huyết áp dịch kích, vết thương hở nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc katrypsin vì nó có thể làm bệnh nhân bị mất dịch kính.

Khi mua thuốc về và trong quá trình sử dụng thuốc nên bảo quản ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản thuốc là 25oC là tốt nhất để tránh thành phần alphachymotrypsin trong thuốc bị phân hủy nhanh làm mất tác dụng của thuốc.

Với những phụ nữ mang thai và cho con bú vẫn có thể sử dụng thuốc như bình thường vì cũng chưa có thông báo gì về tác hại của thuốc đối với các đối tượng này. Nhưng theo bác sĩ khuyên thì chị em đang mang thai và cho con bú chỉ nên sử dụng khi thực sự cần thiết.

Thuốc giảm viêm, phù nền Katrypsin không gây ảnh hưởng đến những người lái xe và vận hành máy móc.

Tác dụng phụ của thuốc katrypsin khi sử dụng cho người bị viêm, phù nề

- Thuốc có thể gây dị ứng ở một số người làm mẩn ngứa khi người sử dụng gặp tình trạng này nên ngừng sử dụng thuốc.

- Nếu gặp phải các tác dụng phụ khác khi sử dụng thuốc Katrypsin thì bạn nên thông báo cho bác sĩ biết để được giải đáp.

Lưu ý: Thông tin trên Bào Hà Nội đăng chỉ mang tính chất tham khảo. Khi sử dụng thuốc Katrypsin các bạn lên làm theo hướng dẫn của bác sĩ và nên hỏi thật kỹ trước khi sử dụng.

Tìm hiểu thêm các loại thuốc khác:

Share This:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi