News Ticker

Menu

CAO HUYẾT ÁP - Nên sử dụng Hồng Sâm để giúp ổn định sức khỏe

Nhưng người bị cao huyết áp thường là những người có độ tuổi cao từ 30 trở lên là nhiều và những người ở độ tuổi này lại thường thích sử dụng thêm nhân sâm để bồi bổ cho cơ thể. Tuy răng nhân sâm rất tốt cho cơ thể người nhưng đặc biệt với những người bị cao huyết áp (tăng huyết áp) thì việc sử dụng nhân sâm là không nên.


Tại sao không nên sử dụng nhân sâm khi bị bệnh cao huyết áp?

Theo các nghiên cứu của các bác sĩ nghiên cứu về bệnh cao huyết áp ở Việt Nam thì việc người bị tăng huyết áp và đang sử dụng thuốc để giúp ổn định đường huyết mà sử dụng thêm nhân sâm sẽ khiến thuốc giúp ổn định huyết áp mất tác dụng và khi sử dụng nhiều nhân sâm sẽ khiến tim đập nhanh hơn và làm tăng huyết áp gây lên các triệu chứng như:

- Mắt mờ, U tai
- Đầu óc choáng váng
- Cơ thể nóng bừng lên do can dương tăng cao
- Can hóa viêm tất

Người cao huyết áp muốn sử dụng sâm nên sử dụng loại sâm nào? 


Người bị cao huyết áp có thể sử dụng được Hồng Sâm
Trong các loại sâm thì vẫn có 1 dòng có tác dụng tốt với những người bị bệnh cao huyết áp đó là " Hồng Sâm " có tác dụng làm giảm cholesterol, phân giảm mỡ làm lưu thông khí huyết, tăng cường sức khỏe giúp các mạch máu trong cơ thể được thông thoáng hơn làm giảm nguy cơ đột quỵ, tai biến, giúp ổn định huyết áp, lợi tiểu.... Nên người bị cao huyết áp có thể sử dụng loại Hồng Sâm này để sử dụng rất tốt mà không làm tăng huyết áp.

Theo nghiên cứu của Nhật Bản thì những người bị bệnh cao huyết áp hay huyết áp thấp đều có thể sử dụng Hồng Sâm theo liều lượng như sau: Sử dụng 3 - 5g Hồng Sâm mỗi lần và sử dụng 3 lần trong 1 ngày nên sử dụng trong các bữa ăn trước hoặc sau đều được. Sử dụng đều trong vòng 2 tháng sẽ giúp huyết áp của người bệnh về mức ổn định bình thường kể cả người bị huyết áp cao hay thấp đều sử dụng được.

Những người bị huyết áp muốn uống nước hồng sâm hằng ngày cũng được nhưng nên lưu ý khi mua Hồng Sâm nên lựa chọn những củ sâm có trên 6 năm tuổi và địa chỉ bán Hồng Sâm uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Để phân biệt giữa sâm non và sâm già thì khi rửa sâm thì sâm non sẽ mủn ra còn sâm già thì dai.

Lưu ý khi sử dụng Hồng Sâm với những người bị huyết áp cao


- Không nên uống hoặc ăn hồng sâm cùng với thời gian uống thuốc hạ huyết áp
- Trước khi muốn sử dụng hồng sâm nên tập thể dụng trước 2,3 ngày và trong quá trình sử dụng cũng nên tập thể dục để tăng cường sức khỏe
- Nếu sử dụng hồng sâm linh chi thảo dược nên uống nửa gói 1 trong các bữa còn nếu ăn sâm trong các bữa ăn thì nên ăn 3 - 5g sâm.
- Khi sử dụng hồng sâm thì nên đo huyết áp thường xuyên để theo dõi tình trạng của cơ thể.
- Ngoài ra người cao huyết áp nên lưu ý ăn đổ ăn nhạt, uống thêm sữa đậu nành có tác dụng giúp huyết áp ổn định.
- Khi sử dụng đồ biển, củ cải thì không nên ăn hoặc uống sâm vì đồ biển và củ cải có tác dụng hạ khí còn hồng sâm có tác dụng bổ khí thành ra khi vào cơ thể nó sẽ triệt tiêu nhau và gây hại cho người sử dụng.
- Không nên sử dụng hồng sâm khi bị đau bụng, khó ngủ, người khỏe mạnh ( vì người khỏe mạnh dùng sâm sẽ lãng phí và làm mất cân bằng cơ thể)

Trên đây là bài viết giải đáp dành cho những người bị cao huyết áp về việc có thể sử dụng sâm để uống hoặc ăn khi bị bệnh huyết áp cao hay không. Nếu các bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa thì nên share cho mọi người cùng biết.

Người cao huyết áp nên tìm hiểu thêm:

Share This:

Post Tags:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi