News Ticker

Menu

Công thức nhuộm tóc màu khói, xanh khói, khói tím lên màu nhanh

Xu hướng tóc màu khói, màu tím khói, khói xanh, khói bạc... đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và nhuộm màu này nhưng rất ít người biết và áp dụng đúng công thức nhuộm tóc màu khói này nên thường nhuộm bị lên màu khác với màu mục tiêu. Hiểu được khó khăn đó Báo Hà Nội đã kết hợp với Học Viện Tóc OneStar một trong những trường dạy học cắt tóc, dạy học hóa chất ngành tóc số 1 tại VN hiện nay để giới thiệu đến các bạn 2 công thức nhuộm tóc màu tóc màu khói và màu tím khói chuẩn lên theo đúng màu mục tiêu.

Để tạo được tóc lên màu khói đẹp các bạn cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Nâng sáng màu tóc cho khách hàng

Để nâng sáng màu các bạn sử dụng bột tẩy để đạt được cấp độ sáng từ 8,9 ,10 sẽ có màu ánh vàng

Công thức sử dụng bột tẩy để nâng sáng như sau: Bột tẩy = 60% + Oxy = 40% (Tỉ lệ 6 :4 )

Thời gian lưu thuốc trên tóc bạn để 20 - 30 phút hoặc khi thấy tông màu trên tóc đạt yêu cầu bạn có thể tiến hành xả tóc bằng nước thật sạch và không dùng móng tay cạo vào da đầu sau đó sấy khô.

Lưu ý: Khi bôi thuốc tẩy tóc lên trên đầu khách hàng nên bôi thuốc tẩy tóc cách trân tóc 1,5cm trước sau đó mới bôi tiếp phần chân tóc.

Bước 2: Pha màu mục tiêu (màu khói mục tiêu) và tiến hành lên thuốc cho khách hàng

Công thức nhuộm tóc màu khói:

- Pha thuốc nhuộm: 8.11+ 6.0+ blue+ hấp dầu +oxy 3% nhuộm từ chân đến ngọn (pha 1 phần 9% + 2 phần nước sạch= 3%) Tỉ lệ 8 + 0,6+ 0,4 + 1 hapdau ( hỗn hợp màu + oxy tỉ lệ 1+1 

- Thời gian: 30 - 45 phút. 

- Xả sạch tóc với nước, sau đó cho dầu xả vào tóc massage 3-5 phút (không dùng dầu gội)

Công thức nhuộm tóc màu khói tìm (Ash violet):

8.1 = 60% + 6.0 = 25% + Mix ash =10% + Mix violet = 5% + Oxi 3 = 100%
(Tỉ lệ tương ứng = 6      :    2,5     :    1       :    0,5          :     10)

Các bạn lưu ý: Tỷ lệ màu mix violet có vai trò khử đi màu sắc tố vàng giúp hiển thị màu mục tiêu đẹp hơn nên các bạn nên sử dụng một lượng nhỏ vừa đủ nếu sử dụng Mix violet nhiều quá sẽ khiến lệch với màu mục tiêu

Với tone màu lạnh các bạn lên thuốc màu chân tóc trước sau khi phần chân tóc đạt yêu cầu các bạn tiến hành trải thuốc lên phần thân và ngọn tóc.

Công thức nhuộm tóc lên màu khói xanh:

Lên thuốc - 8.1 (70%) + 0.11 (25%) + blue (2,5%) + 3.0 (2,5%) + 0xi 3 hoặc Oxi 6 (100%)

Bạn chải thuốc lên đều trên tóc sau đó đợi tầm 30 - 40 phút sẽ thấy tóc lên màu đồng nhất thì bạn tiến hành xả nước và sử dụng dầu gội pha loãng gội nhẹ cho tóc.

Trên đây là những công thức nhuộm tóc màu khói để xem thêm công thức nhuộm tóc màu khác các bạn có thể tham khảo bài:Share This:

Post Tags:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi