News Ticker

Menu

3 Cách khắc phục tình trạng răng bị mất đảm bảo chức năng nhai

Mất răng làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của toàn hàm răng đồng thời khiến cho việc ăn nhai bị ảnh hưởng, sức khỏe giảm sút, bởi vậy mà Báo Hà Nội nhận được rất nhiều câu hỏi: " Mất răng phải làm sao để khắc phục tốt nhất " gửi về cho hòm thư của chúng tôi. Để giải đáp thắc mắc này cho quý vị bạn đọc thì Báo Hà Nội đã liên hệ với bác sĩ của Nha Khoa Kim để bác sĩ chia sẻ các cách khắc phục lại răng đã mất, giúp mọi người sở hữu hàm răng đều đặn, chắc khỏe.

1. Mất răng phải làm sao để khôi phục và đảm bảo ăn nhai?

Việc lo lắng mất răng phải làm sao có thể khắc phục tốt nhất là vấn đề đau đầu của rất nhiều người đây cũng là điều dễ hiểu bởi tình trạng này ảnh hưởng đến nhiều vấn đề như tính thẩm mỹ của hàm răng, khả năng ăn nhai, nguy cơ gây ra tình trạng tiêu xương và ảnh hưởng đến các răng xung quanh, khiến chúng bị xô lệch….Do đó trồng lại răng là điều cấp  thiết mà bạn nên thực hiện ngay khi mất răng.
Mất răng phải làm sao để khôi phục và đảm bảo ăn nhai?
Giải đáp cho thắc mắc của bạn về mất răng phải làm sao, cần căn cứ cụ thể vào tình trạng răng, sức khỏe bệnh nhân v và điều kiện kinh tế của từng người, từ đó bạn sẽ biết được cách nào phù hợp với mình nhất trong các cách dưới đây:

∗ Khắc phục răng bị mất một hoặc nhiều cái bằng phương pháp làm cầu răng

- Làm cầu răng là phương pháp khôi phục răng đã mất khi răng mất từ 1 đến một vài răng, các răng kế cận răng bị mất phải đảm bảo chắc khỏe để làm trụ cầu. Để tiến hành, bác sỹ sẽ mài hai răng kế cận răng bị mất sau đó chế tạo một cầu răng bao gồm ít nhất 3 mão răng sứ trở lên để chụp lên bên trên, hai mão răng sẽ chụp lên hai răng kế cận vừa được mài, răng sứ ở giữa sẽ thay thế vị trí răng bị mất.
Mất răng có thể khắc phục bằng cách bọc răng sứ thẩm mỹ
- Ưu điểm của cầu răng sứ: Cầu răng sứ có ưu điểm là thời gian thực hiện nhanh chóng, chi phí khá hợp lý, giúp răng đẹp và đảm bảo ăn nhai hiệu quả.
- Hạn chế khi làm cầu răng sứ cho răng bị mất:
+ Làm cầu răng phải mài răng, thao tác này ít nhiều xâm lấn đến răng, khiến răng bị ê buốt hoặc yếu dần đi sau một thời gian sử dụng
+ Làm cầu răng sứ chỉ áp dụng được cho trường hợp mất 1 răng hoặc một vài răng, không áp dụng được cho các trường hợp mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm, trường hợp bị mất răng số 7 cũng không thể làm cầu răng vì răng khôn số 8 không thể làm trụ cầu được
+ Làm cầu răng không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương vì cầu răng chỉ phục hình được thân răng, phần chân răng vẫn trống rỗng.

∗ Người bị mất răng có thể sử dụng răng giả tháo lắp

Không cần lo lắng mất răng phải làm sao với răng giả tháo lắp
- Hàm giả tháo lắp được áp dụng cho các trường hợp mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm, hàm răng loại này cũng được sử dụng kết hợp với trồng răng implant trong trường hợp mất răng toàn hàm. Chất liệu của hàm tháo lắp có thể làm từ nhựa dẻo, nhựa cứng hay hàm có khung liên hết….
- Hàm tháo lắp có ưu điểm là tính thẩm mỹ khá cao, đảm bảo ăn nhai hiệu quả, thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, tiện lợi khi vệ sinh răng miệng, khắc phục tình trạng má hóp khi bị mất răng
- Hạn chế của việc sử dụng hàm tháo lắp:
+ Nếu hàm không được thiết kế khéo léo sẽ gây cảm giác cộm, vướng víu
+ Sức nhai không lớn như các phương pháp làm răng khác
+ Sau một thời gian sử dụng hàm có xu hướng giãn rộng, di trượt nên có thể làm tổn thương nướu
+ Có thể gây ra tình trạng hôi miệng
+ Hàm giả tháo lắp không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương xảy ra.

∗ Trồng răng Implant là giải pháp khắc phục răng đã bị mất được nhiều người lựa chọn 

- Trồng răng implant là phương pháp sử dụng một trụ imlant làm từ titanium để cấy ghép vào xương hàm nhằm thay thế chân răng đã mất, tiếp theo là sử dụng răng sứ để lắp lên bên trên nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai cho răng.
Trồng răng implant là cách khắc phục răng bị mất tốt nhất
- Ưu điểm của trồng răng implant:
+ Tính thẩm mỹ cao, đảm bảo ăn nhai hiệu quả, sức nhai lớn như răng thật. Hiện nay trồng răng implant được đánh giá là cách trồng răng tốt nhất, hiệu quả cao nhất.
+ Ngăn chặn được tình trạng tiêu xương do phục hình được cả thân răng và chân răng
+ Khả năng áp dụng đa dạng, kể cả các trường hợp mất 1 răng, nhiều răng hay mất răng toàn hàm
+ Làm răng implant không làm tổn thương răng thật, các răng xung quanh cũng không bị ảnh hưởng.
- Hạn chế khi trồng răng implant: Do là phương pháp trồng răng hiệu quả cao nhưng kỹ thuật thực hiện phức tạp nên muốn đạt hiệu quả cao thì bác sỹ cần có trình độ chuyên môn chuyên sâu và kinh nghiệm mới thực hiện được. Bên cạnh đó, chi phí trồng răng imppant cũng cao hơn so với các cách trồng răng khác.

> Bạn có thể tìm hiểu thêm: 2 Cách phục hình răng hàm bị mất được nhiều Nha Khoa sử dụng

2. Phục hình răng đã mất ở đâu hiệu quả và an toàn nhất?

Khi bị mất răng, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này vì hiện nay công nghệ nha khoa tại Việt Nam đang rất phát triển ngày càng hiện đại, chính vì vậy mà răng bị mất có thể khôi phục hoàn hảo cả về tính thẩm mỹ và ăn nhai.
Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn địa chỉ Nha Khoa nào để giúp mình khắc phục được tình trạng răng bị mất thì có thể đến Nha khoa KIM để làm răng vì hiện nay nha khoa này có đội ngũ bác sỹ giỏi, được đào tạo chuyên sâu về các phương pháp trồng răng, có nhiều kinh nghiệm lâm sàng phong phú đồng thời hệ thống các máy móc, trang thiết bị ở đây được đầu tư hiện đại như: phần mềm thiết kế răng sứ để làm cầu răng là 3D CAD/CAM, phầm mềm giả định vị trí cấy ghép Simplant, máy chụp X – quang Cone Beam CT 3D,….
Hiện nay Nha khoa KIM ứng dụng đầy đủ các phương pháp trồng răng hiệu quả và tiên tiến nhất hiện nay nhằm phục vụ khách hàng tốt nhất, phù hợp với tình trạng răng cũng như điều kiện kinh tế của nhiều người.
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Về mức giá trồng răng, chi phí được điều chỉnh hợp lý, tính toán kĩ lưỡng nhằm cân bằng giữa giá dịch vụ với thu nhập bình quân của người dân nhằm giúp cho tất cả mọi người đều có cơ hội làm răng.
- Làm cầu răng sứ: Giá cầu răng sứ phục thuộc vào số răng trên cầu răng nhân với đơn giá răng sứ. Đơn giá răng sứ dao động từ 2-10 triệu tùy thuộc vào từng loại răng khác nhau.
- Trồng răng implant: Giá trồng răng được tính bằng giá trụ implant + giá Abutment (khớp nối) + giá răng sứ trên implant. Mức giá này sẽ tùy thuộc vào loại trụ implant, abutment và giá răng sứ: Giá trụ implant dao động từ 14-25 triệu đồng, giá abutment từ 4-7 triệu đồng, giá răng sứ dao động từ 2,5-8 triệu đồng.
- Răng giả tháo lắp: mức giá dao động từ 300 nghìn đồng đến 18 triệu đồng tùy thuộc vào chất liệu răng cũng như khung hàm.
Để biết được chính xác mất răng phải làm sao cũng như tìm được cách khắc phục phù hợp nhất, bạn nên đến gặp bác sĩ tại các phòng nha uy tín để được thăm khám và tư vấn nhé, các bác sĩ sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất. Bạn có thể liên hệ SĐT tư vấn sau để được giải đáp: 1900 6899

Tìm hiểu thêm kiến thức nha khoa qua bài:

Share This:

Post Tags:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi