News Ticker

Menu

Những tác hại của việc nhuộm lông cho chó không đúng cách

Hiện nay, có một trào lưu đang được nhiều người nuôi chó yêu thích đó là nhuộm lông cho chó. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những loại thuộc nhuộm lông cho vật nuôi trên các trang bán hàng cho vật nuôi. Nhưng liệu việc nhuôm lông đó là đúng hay sai, đây có thật là đang làm đẹp cho chúng hay đang làm hại đến sức khỏe các chú cún của bạn? Để có câu trả lời chính xác nhất hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Xu hướng nhuộm lông cho chó đang được nhiều bạn trẻ yêu thích
Gần đây trào lưu nhuộm lông cho thú cưng với những hình dáng ngộ nghĩnh hay màu sắc sặc sỡ đang được nhiều người cảm thấy thú vị. Chỉ cần bạn bỏ chút thời gian, công sức và chi phí bạn đã có thể thay đổi màu sắc chiếc áo mà PET của bạn đang mặc. Bạn có thể tha hồ tạo hình cho vật nuôi của mình mà không biết rằng những thứ thuốc nhuộm kia đang dần làm hại da của con vật bạ yêu quý. 

Trong thành phần thuốc nhuộm có những thành phần hóa học rất độc hại mà khi tiếp xúc với da sẽ gây tổn thương nghiêm trọng. Cũng giống như người những chú chó của bạn cũng có thể bị dị ứng với các thành phần hóa học có trong thuốc. Chưa kể đến, nhiều bạn tự sử dụng thuốc nhuộm tóc cho người để nhuộm lông cho chó. Điều này là một sai lầm to lớn vì cấu tạo da người và do cho là khác nhau. 
Thuốc nhuộm lông cho chó có thể ảnh hưởng đến da của cún
- Các chứng bệnh về da sẽ xuất hiện: Cấu trúc da của vật nuôi mỏng hơn cấu tạo da của người. Chính bởi vậy, khi tiếp xúc với các thành phần hóa học có trong thuốc nhuộm sẽ làm da của chúng ngấm từ từ và dần phải ứng lại. Nếu không để ý rất dễ dẫn đến những bệnh nghiêm trọng như ghẻ hay viêm da… Nếu để lâu có thể ngấm vào máu và rất khó chữa

- Có thể ảnh hưởng đến dạ dày của chó: Con người có thể tự có ý thức là không được ăn, liếm những thành phầm hóa học có trong thuốc nhuộm đó thì vận nuôi lại hoàn ngược lại. Chúng không hề có ý thực và biết không được liếm thuốc nhuộm trên lông. Và từ đây, các thành phần hóa học sẽ trực tiếp đi vào cơ thể của vật nuôi và để lại hậu quả nặng nề.

- Ảnh hưởng đến khứu giác của vật nuôi: Nếu nói đến vật nuôi đặc biệt là chó, mèo thì khứu giác của chúng rất nhậy. Mà mùi thuộc nhuồm thì quá đặc biệt. Chính bởi vậy mà nếu để mùi thuốc nhuộm trên cơ thể chúng lâu dài sẽ làm chúng mất đi khả năng của khứu giác. Việc này sẽ gây tổn thương nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng
Bạn có thể nhuộm lông cho chó an toàn với việc sử dụng thuốc an toàn và đúng cách
Không thể phủ nhận, việc nhuộm lông có vật nuôi giúp cho vật nuôi có được một sự thay đổi. Nó sẽ khiến bạn cảm thấy hãnh diện khi dắt thú cưng của mình đi dạo với những ánh mắt ngưỡng mộ nhìn theo. Tuy nhiên, bạn cũng không vì vậy mà làm hại sức khỏe con vật mà bạn yêu quý.

Lưu ý: Khi nhuôm lông chó các bạn nếu tự nhuộm tại nhà lên làm theo đúng quy trình và đeo loa cho chó để tránh thuốc nhuộm ảnh hưởng đến cơ thể cún. Hoặc mang đến có sở nhuộm lông chó để thực hiện các bước nhuộm lông an toàn.

Tìm hiểu thêm kiến thức chăm sóc vật nuôi qua bài:

Share This:

Post Tags:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi