News Ticker

Menu

HƯỚNG DẪN 5 Cách chữa đau nhức răng AN TOÀN & HIỆU QUẢ nhất

Răng bị viêm tủy, gây nên tình trạng đau răng làm bạn có cảm giác khó chịu, nếu như xử lý không  kịp thời sẽ ảnh hưởng tới các vùng xung quanh. Vậy làm thế nào để khắc phục dứt điểm tình trạng đau răng. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn một số cách trị đau nhức nhức răng hiệu quả nhất hiện nay.

1. Chữa đau nhức răng từ lá lốt 

Lá lốt là một trong những nguyên liệu gần gũi, dễ kiếm. Hơn nữa, rễ lá lốt còn có thể mang lai tác dụng giúp trị đau răng hiệu quả nhờ có tính kháng viêm và sát khuẩn cực tốt.
Bạn chỉ cẩn rửa thật sạch rễ lá lốt, để ráo và rác thêm vài hạt muối vào rồi giã nát. Lấy nước cốt dùng tăm bông chấm nước này vào răng đang đau. Gi ữ trong vòng khoảng 2-3 phút rồi súc miệng lại bằng nước muối loãng.
Bí quyết trị đau nhức răng bằng lá lốt 

2. Chữa đau răng bằng lá trầu 

Theo các nhà  nghiên cứu lá trầu không có nhiều tinh dầy, nhiều vi chất cần thiết và đặc tính kháng sinh mạnh. Chính vì vậy, lá trần trở thành bài thuốc chữa nhiều bệnh. 
Bạn lấy 2 đến 3 lá trầu không giã thật nhỏ cùng vài hạt muối hoài với 1 chén nhỏ rượu nếp, sau khoảng 10 phút thì gạn lấy nước trong. Chia thành 2 lần để sục miệng, mỗi lần thực hiện khoảng 15 phút  chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả. 

3. Trị đau nhức răng bằng việc chờm đá

Đây là một trong những cách chữa đau răng tại nhà khá phổ biến. Bởi đá lạnh có khả năng gây tê tốt và làm giảm đi những cơn đau nhức.
Bạn chỉ cần bỏ cục đá lạnh vào túi ni lông va dùng chiếc khăn mỏng, bọc chúng chúng lại và đặt lên chỗ răng bị sưng. Thực hiện chờm trong khoảng 15 phút, cơn đau nhức sẽ giảm đi nhanh chóng.

4. Chữa đau nhức răng bằng gừng tươi 

Gừng tươi có tính sát khuẩn và kháng viêm mạnh, chính vì thể khi sử dụng gừng tươi tình trạng đau nhức răng sẽ thuyên giảm đáng kể. 
Rửa thật sạch quả gừng tươi, cao vỏ, có thể thái lát mỏng hoặc giả nhỏ để đắp lên răng khoảng 3 – 5 phút. Lặp đi lặp lặp lại nhiều lần khi bị đau răng chắc chăn cơn đau nhức răng sẽ không làm phiền bạn nữa.
Sử dụng gừng tươi để chữa đau nhức răng 

5. Bí quyết chữa đau nhức răng bằng trà bạc hà

Trà bạc hà có hương vị thơm ngon đồng thời còn có công dụng gây tê. Chỉ với một ít lá bạc hà khô, cho bào ấm nước sôi, sau khoảng từ 20 phút bạn đã có ngay loại nước làm giảm những cơn đau nhức hiệu quả. Bạn có thể sử dụng trà xanh để súc miệng hằng ngày hoặc uống để chăn những vi khuẩn và loại bỏ hôi miệng 
Trên đây là 5 cách chữa đau nhức răng hiệu quả nhất hiện nay. Hi vọng tình trạng đau nhức răng của bạn sẽ giảm thuyên giảm một cách nhanh chóng. Chúc bạn thành  công! Xem thêm: 

Mất răng cửa – Nguyên nhân & TUYỆT CHIÊU khắc phục vĩnh viễn

Các thông tin hữu ích giúp bạn tìm được địa chỉ làm răng uy tín ở TP HCM

Share This:

Post Tags:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi