News Ticker

Menu

Răng bị tụt lợi phải làm sao để lợi trở lại như cũ?

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em bị tụt lợi ở răng cửa ngày càng nặng nên khá là lộ. Em sợ xấu nên muốn biết là răng bị tụt lợi phải làm sao ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp, liệu có thể làm lợi trở lại như cũ không ạ? Em cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Bích Phương - Đà Nẵng).

Trả Lời:
Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Bích Phương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng bị tụt lợi phải làm sao, có thể làm lợi trở lại như cũ không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:
Tụt lợi là bệnh lý có liên quan đến các triệu chứng viêm ở nướu và xương hàm. Chỉ khi bị viêm nướu và tiêu xương ổ mới khiến cho lợi bị tụt thấp. Căn nguyên gây tụt lợi này chính là cơ sở để xác định việc có thể khắc phục được bệnh lý tụt lợi răng không, có thể giúp lợi trở lại như cũ hay không.
Tụt lợi là bệnh lý răng ảnh hưởng đến thẩm mỹ của răng

Răng bị tụt lợi phải làm sao, có thể làm lợi trở lại như cũ không?

Nếu răng bị tụt lợi đồng nghĩa với việc bạn đang gặp các vấn đề viêm ở nướu và xương ổ răng. Việc khắc phục tình trạng này là cần thiết bởi khắc phục răng bị tụt lợi chính là điều trị bệnh lý viêm đang xảy ra ở nướu và xương ổ răng.
Điều trị các vấn đề này cũng chính là cách để bạn khôi phục lại tương quan lợi và răng tạo nên vẻ thẩm mỹ cho răng hàm răng và viền nướu.
Như vậy, điều trị viêm nướu và khắc phục tiêu xương ổ răng (nếu có) chính là cấu trả lời cho thắc mắc răng bị tụt lợi phải làm sao.
Tự chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng mỗi ngày có thể hạn chế tối đa tình trạng tụt lợi răng
*Điều trị viêm nướu
Viêm nướu là bệnh lý khó chữa, đặc biệt khi đã bị viêm nặng. Để chữa viêm nướu trước hết phải làm sạch nướu bằng cách lấy mảng bám và cao răng. Tiếp đó, có thể dùng thuốc hoặc gel chữa viêm để khắc phục các triệu chứng viêm.

* Khắc phục tiêu xương hàm
Nếu xương hàm bị tiêu nhẹ cần thực hiện tiểu phẫu ghép thêm bột xương để thay thế phần xương tiêu hõm. Trường hợp tiêu xương hàm nặng gây tụt nướu nặng có thể cần thực hiện phẫu thuật ghép xương mới cải thiện được. Tiếp đó là thực hiện tái tạo lại nướu để tạo hình thẩm mỹ viền răng.
Tụt lợi răng cần được bác sỹ trực tiếp điều trị
Đó là hướng khắc phục tụt nướu răng có thể thực hiện và áp dụng cho các trường hợp bị tụt nướu răng. Tuy nhiên, khi điều trị trực tiếp, bác sỹ có thể chỉ định khác nhau cho phù hợp.
Dù hướng điều trị là gì, bạn cũng cần được bác sỹ trực tiếp chữa trị và khắc phục tụt nướu răng cho đảm bảo. Bởi với tình trạng này, bạn không thể tự khắc phục tại nhà bằng bât cứ cách nào được. Hiện tại chỉ có cách duy nhất bạn có thể làm là chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng hàng ngày để không bị nặng tụt nướu nặng hơn. Còn lại với thắc mắc răng bị tụt lợi phải làm sao cần do bác sỹ điều trị mới có thể khỏi triệt để.

Kiến thức về răng miệng khác:

Share This:

Post Tags:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi