News Ticker

Menu

Khi răng hàm bị mẻ phải làm sao để khắc phục hiểu quả

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Cho em hỏi là răng hàm bị mẻ phải làm sao vậy ạ? Em mới bị mẻ răng hàm nên không dám ăn nhai bên răng mẻ này. Cho nên là em muốn tìm cách nào khắc phục được tốt nhất ạ. Mong bác sỹ tư vấn thêm giúp em! Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Ngọc Hòa - TP.HCM).

Trả Lời:
Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Ngọc Hòa đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng hàm bị mẻ phải làm sao, cách khắc phục nào tốt nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:
Mẻ răng là một trong những tình huống răng bị tổn thương do các nguyên nhân khác nhau, chủ yếu là do ngoại lực tác động. Thực chất của khiếm khuyết mẻ răng hàm đó là răng hàm bị mất bớt men răng hoặc cả ngà răng tại vị trí mẻ. Đặc điểm này sẽ chi phối trực tiếp đến vấn đề mà bạn đang thắc mắc.
Răng hàm ăn nhai chính nên khi bị mẻ cần tìm hiểu các xử lý tốt nhất

Răng hàm bị mẻ phải làm sao?

Răng hàm có giá trị đặc biệt trong ăn nhai, và đây cũng là chức năng chính của bộ nhá. Cho nên khi mẻ răng hàm và băn khoăn răng hàm bị mẻ phải làm sao thì cách giải quyết tốt nhất đó là phục hồi lại phần men và ngà răng hàm đã bị mẻ, khôi phục lại hình dáng răng hàm nguyên vẹn như ban đầu.
Vậy nên đi nha sỹ là lời khuyên tốt nhất cho bạn khi muốn khôi phục lại răng mẻ. Chỉ khi chiếc răng mẻ là răng khôn hoặc bạn không muốn tác động gì tới các răng thì mới không cần áp dụng phương án đối phó nào khác.
Nếu răng hàm bị mẻ thì tìm cách khôi phục lại là cần thiết

Mẻ răng là khiếm khuyêt cơ học trong đó, men răng - lớp bảo vệ răng cứng chắc nhất bị mất đi vĩnh viễn. Cho nên cách khắc phục răng hàm bị mẻ hữu hiệu phải là cách khôi phục lại được lớp bảo vệ tương tự men răng này, chứ không phải là các mẹo vặt thông thường.

Vậy cách khắc phục răng hàm mẻ nào tốt?

Để chữa răng hàm mẻ, có nhiều 2 cách cơ bản là trám răng và bọc răng sứ. Nhưng cách nào tốt nhất phải dựa vào mức độ răng mẻ cụ thể là nhẹ hay nặng và dựa vào chính nhu cầu phục hồi răng của chính bạn là gì?
Nếu mức độ mẻ răng hàm nhẹ và bạn không muốn can thiệp sâu tới răng, không muốn chỉnh sửa lại khiếm khuyết nào khác cho răng hàm thì chỉ cần hàn trám là đủ.
Hàn răng hàm mẻ là giải pháp phục hồi răng được ưu tiên nhất khi điều trị

Nhưng nếu mẻ nặng hơn và mẻ ở rìa răng mà bác sỹ nhận thấy hàn trám chóng bong hỏng nếu ăn nhai mỗi ngày thì bạn cần bọc răng để có răng bền chắc hơn. Nhưng không vì điều này mà bạn tùy tiện bọc răng sứ trong khi chỉ cần hàn răng hàm mẻ là đủ. Bởi vì chỉ khi không thể hàn trám hiệu quả, bác sỹ mới chỉ định cho bọc răng vì bọc răng đòi hỏi phải mài răng với tỷ lệ khá lớn men răng và ngà răng.
Cụ thể tình trạng của bạn như thế nào và muốn biết răng hàm bị mẻ phải làm sao thì chỉ có cách tốt nhất là bạn tới trực tiếp nha khoa để được bác sỹ kiểm tra và cho tư vấn chính xác. Bạn liên hệ theo số Hotline 1900 6899 để hẹn lịch khám, phí khám miễn phí nên bạn có thể yên tâm.

Xem thêm kiến thức về răng khác:

Share This:

Post Tags:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi