News Ticker

Menu

TỔNG HỢP những điểm cần lưu ý khi đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc Gia 2017

Từ ngày 1/4/2017 – 20/4/2017, gần một triệu học sinh cả nước sẽ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017 và xét tuyển đại học chính quy, hệ cao đẳng khối ngành Sư phạm. 

Trước những băn khoăn của nhiều thí sinh về việc có được xét tốt nghiệp hay không. Nếu đã đăng kí bài thi tổ hợp nhưng không dự thi bài thi tổ hợp đó. Đại diện cục khảo thí và Kiểm Đinh chất lượng GD khẳng định " Thí sinh đã kí dự thi bài thi Tổ hợp nào thì cần dự thi hết các môn thành phần của bài thi Tổ hợp đó nếu không dự thi sẽ được coi là bỏ thì và không được công nhận Tốt nghiệp".

Ảnh minh họa 

1. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển cùng với đăng ký dự thi


Bộ GD&ĐT khuyến khích, thí sinh nên lưu ý và hiểu rõ Quy chế thi để đăng ý dự thi (ĐKDT) kịp thời, chính xác. Việc ĐKDT sẽ do các Sở GD&ĐT tổ chức triển khai tại các trường THPT/Trung tâm GDTX và tại các địa điểm do Sở quy định.

Khi ĐKDT các em cần chú ý khai báo đầy đủ thông tin trong Phiếu ĐKDT, trong đó đặc biệt chú ý các thông tin về: Các thông tin cá nhân; đối tượng dự thi; đăng ký thi các bài thi/môn thi thành phần (các bài thi bắt buộc và các bài thi tự chọn); chế độ ưu tiên (nếu có); các bài thi sử dụng để xét tốt nghiệp THPT và các thông tin liên quan khác…
Điều đặc biệt khi ĐKDT năm nay so với năm 2016 là các thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển cùng với đăng ký dự thi. Để có thể đăng ký xét tuyển đúng, thí sinh cần tham khảo thông tin tuyển sinh của các trường trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ và trang thông tin điện tử của các trường. Ngoài ra, các thí sinh cũng cần lưu ý các quy định: được đăng ký không hạn chế số ngành, số trường và nguyện vọng được xếp thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới (từ 1 đến n).

Để hỗ trợ thí sinh về mặt thông tin Bộ GD & ĐT cũng vừa công bố thông tin về kỳ thi THPT Quốc Gia. Theo đó mọi thắc mắc về kỹ thi, thí sinh có thể gửi tới Email : HOTROTHI2017@MOTE.EDU.VN. Còn về vấn đề xét tuyển gửi tới Email HOTROXETTUYEN2017@MOTE.EDU.VN. Ngoài ra các thí sinh còn có thể liên hệ theo 2 số điện thoại đường dây nóng  04321813850432181386 để nhận được hướng dẫn trực tiếp. Hoạt động của đường dây nóng chia làm 2 đợt mỗi đợt khoảng 20 ngày: 

Đợt  1 từ ngày 01/04/2017 đến ngày 04/04/2017
Đợt 2 từ ngày 20/06/2017 đến ngày 14/07/2017


2. Thí sinh không được thay đổi bài thi/môn thi sau ngày 20/4

Các đơn vị ĐKDT thực hiện thu 2 Phiếu ĐKDT, bản photocopy 2 mặt CMND trên 1 mặt giấy A4, 2 ảnh 4x6 cm và 1 phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh để trong Túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GDĐT; nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm quản lý thi (QLT). Dữ liệu sau khi được nhập xong, cán bộ máy tính in thông tin ĐKDT của thí sinh từ phần mềm QLT, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công để tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận.
Sau ngày 20/4/2017, các thí sinh sẽ không được thay đổi Điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.
Thời gian chậm nhất đến ngày 25/5/2017, các đơn vị ĐKDT hoàn thành việc: thu Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo; nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm QLT. Ngay sau khi nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in thông tin đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT của thí sinh từ phần mềm QLT, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận. Thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng hồ sơ ĐKDT.
Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có CMND. Các sở GD&ĐT, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có CMND trước khi nộp Phiếu ĐKDT. Trong trường hợp không có Chứng minh nhân dân thì phần mềm QLT sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.
Khi thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi ĐKDT (lưu ý thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng Chứng minh nhân dân thống nhất khi ĐKDT và đăng ký sơ tuyển).

Sau khi nộp Phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm QLT qua internet tại địa chỉ:


http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. 

Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi mật khẩu để bảo vệ tài khoản và mật khẩu của mình.


Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu có thể liên hệ với đơn vị ĐKDT để xin cấp lại. Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào phần mềm QLT, thí sinh có thể biết được các thông tin như: Thông tin ĐKDT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25/4/2017); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25/5/2017); Giấy báo dự thi; Địa điểm thi; Kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ; Kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT; 

Share This:

Post Tags:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi