News Ticker

Menu

Hướng dẫn sử dụng Thuốc Nexium đúng cách không bị tác dụng phụ

Thuốc Nexium là một loại thuốc điều trị bệnh trào ngược dạ dày, thực quản và các bệnh liên quan đến axit dạ dày. Nexium có tác dụng để chữa bệnh thực quản ăn mòn gây tổn thương cho dạ dày.

thuoc-nexium-40mg-20mg-co-ca-dang-vien-va-dang-tiem
Thuốc Nexium 40mg và 20mg có cả dạng viên và dạng tiêm


1. Thành phần của thuốc Nexium


Thuốc dạng viên: Esomeprazol có 2 loại 20mg và 40mg và dạng thuốc tiêm.

2. Đối tượng sử dụng thuốc


Thuốc được các bác sĩ chỉ định sử dụng cho những người bị bệnh trào ngược dạ dày, thực quản. Chỉ sử dụng cho những người từ 12 tuổi trở lên.

3. Chồng chỉ định sử dụng thuốc với những người


Những người mẫn cảm với chất Esomeprazole hoặc những người thuộc phân nhóm benzimidazoles.

4. Cách sử dụng thuốc Nexium 40mg và 20mg

Thuốc Nexium chỉ sử dụng từ 4-8 tuần chứ không nên sử dụng nhiều hơn. Đặc biệt khi các bạn quên uống thuốc Nexium thì nên uông luôn và không được uống quá liều để bù lại liều chưa uống điều đó rất dễ gây ra tác dụng phụ của thuốc. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng các dòng thuốc Nexium chi tiết.

Sử dụng thuốc Nexium dạng bột có vỏ bọc thuốc ở bên ngoài

Nên sử dụng thuốc bằng cách uống thuốc với nước chánh việc nhai trực tiếp thuốc hoặc nghiền nát thuốc ra uống. Đối với những bệnh nhân khó nuốt thuốc thì nên nghiền nát thuốc và cho vào nửa ly nước và uống. Nên sử dụng nước lọc để uống thuốc là tốt nhất.

Không sử dụng các chất lỏng khác vì sẽ làm lớp bọc thuốc tan trong đường ruột có thể bị hòa.

Cách sử dụng thuốc Nexium dạng viên

Thuốc Nexium dạng viên cứng các bạn có thể uống như thuốc bình thường hoặc nhai thuốc.Nếu người khó uống thuốc có thể nghiền nát cho vào cốc nước và uống thuốc.

Cách dụng thuốc Nexium dạng tiêm

Thuốc sẽ được tiêm thông qua tĩnh mạch trên cơ thể và các bạn không nên sử dụng thuốc chung với các loại thuốc tiêm qua đường tĩnh mạch khác. Lưu ý đường tĩnh mạch nên được làm sạch trước và sau khi tiêm bằng 0,9% Sodium Chloride và Lactated Ringer hoặc Dextrose 5%


5. Thuốc Nexium có các tác dụng phụ sau


Các phản ứng của người sử dụng thuốc Nexium thường được ghi nhận như sau: Đau bụng, đau đầu, tiêu chảy, ợ hơi,táo bón, viêm da, nổi mề đay, choáng váng, khô miệng, khó thở, buồn ngủ, mất ngủ, giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu, đau cơ, viêm miệng, nhiệt miệng...

Xem thêm thông tin thuốc:
Share This:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi