News Ticker

Menu

Cô bé Xứ Nghệ cover "Neo đậu bến quê" thu hút hàng triệu lượt nghe

Cuộc thi giọng hát xứ Nghệ 2017 do Đài PT-TH Nghệ An tổ chức phối hợp cùng tập đoàn Mường Thanh. Thí sinh có thể dự thi theo một trong 3 phong cách biểu diễn âm nhạc: Thính phòng cổ điển, dân ca và nhạc nhẹ. Chỉ sau một thời gian ngắn chia sẻ, clip cover “Neo đậu bến quê” của cô gái 10X đã sở hữu hàng triệu lượt xem. Đồng thời, cũng có khá nhiều diễn đàn đăng tải clip và nhận được không ít lời khen ngợi.

->> TOP những gương mặt nổi bật cuộc thi ảnh "Người đẹp Nghệ An 24h"


Cô bạn 10X hiện là tâm điểm của cộng đồng mạng những ngày qua tên là Nguyễn Thi Thanh Xuân, hiện Thanh Xuân đang là học sinh trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, Huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Nếu mới chỉ nghe giọng hát, thì chắc hẳn không ai có thể nghĩ răng, cô bạn đang sỡ hữu chất giọng mượt mà, ngọt như mía lụi này mới chỉ sinh năm 2000.


Nói về niềm vui ca hát, Thanh Xuân cũng không biết bản thân em đến với âm nhạc từ bao giờ. Chỉ biết là cô bạn 10X đã dành sự đam mê cho các dòng nhạc quê hương và luôn hát theo mỗi lần các giai điệu được cất lên.Thanh Xuân từng đạt giải Thí sinh nhỏ tuổi nhất hát ví dặm trong cuộc thi Liên hoan tiếng hát Truyền hình dân ca Ví Dặm tỉnh Nghệ An năm em 10 tuổi. Năm 16 tuổi, Thanh Xuân cũng đạt giải Nhất tiếng hát HS-SV tỉnh Nghệ An.


Ngoài việc sở hữu giọng hát mượt mà, trong trẻo, ngọt như mía lụi. Cô bé 10X này còn có bảng thành tích học tập tốt trong nhiều năm học và 5 năm liền là Học sinh giỏi môn Văn cấp Huyện. 


Điều khiến nhiều người khâm phục nhất là Thanh Xuân không phải là “ Con Nhà Nòi”, gia đình cô bé bố mẹ đều làm nông nghiệp, không có đủ điều kiện cho Thanh Xuân theo học dòng thanh nhạc. Để có thêm kinh nghiệm, cô bé thường tự học và được bố mẹ tạo điều kiện cho tham gia một số hoạt động văn nghệ ở xa để học thểm từ các anh, chị, cô chú có kinh nghiệm.


“Khi biết ca khúc của mình cover nhận được nhiều sự ủng hộ của rất nhiều người trên cộng đồng mạng cô bé Thanh Xuân thực sự rất vui mừng”. 


Được biết, ước mơ của Thanh Xuân là tiếp tục theo đuổi con đường âm nhạc với dòng nhạc dân ca, ví dặm trong thời gian tới. Nhưng trước mắt, cô bé 10X này vẫn tập trung học văn hóa ở trường, đồng thời trau đồi và học hỏi những kiến thức về dòng nhạc mà em đang theo đuổi qua các hoạt động văn nghệ, cũng như các cuộc thi tại quê nhà.

Share This:

Post Tags:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi