News Ticker

Menu

Thuốc Hapenxin có tác dụng gì? Thuốc có gây nguy hiểm không?

Thuốc Hapenxin có tác dụng điều trị các bệnh như sau: Trong thuốc Hapenxin có các hoạt chất Cephalexin thuộc nhóm cephalosporin có tác dụng diệt khuẩn bằng việc ức chế tổng hợp vỏ tế bào vi khuẩn thuốc có tác dụng trên nhiều loại vị khuẩn Nhiễm khuẩn đường hô hấp, viêm phế quản, viêm họng, đau họng, viêm xoang, viêm xương khớp, nhiễm khuẩn bị xổ mũi, giãn phế quản, nhiễm khuẩn răng, tai... Nói chung tác dụng chính của thuốc Hapenxin là điều trị nhiễm khuẩn là chính.


Thuốc Hapenxin có thành phần chính là: 

Cephalexin ............................. 500mg
Tá dược vừa đủ ...................... 1 viên
Được báo chế dưới dạng viên nang, thuốc cốm, thuốc bột.

Thuốc được đóng theo 2 dạng là dạng chai và dạng hộp:

+ Hộp 10 vỉ x 10 viên nang
+ Chai 100 viên, chai 200 viên, chai 500 viên

Thống chống chỉ định với những người mẫn cảm với cephalosporin  và penicilin

Đối tượng lên thận trọng với thuốc:

+ Những nguyên cứu thì nghiệm trên những có thai khi sử dụng thuốc Hapenxin 500mg chưa cho thấy những biến chứng về thuốc gây quái thai hay ảnh hưởng đến thai nhi nhưng các bạn cũng nên chú ý chỉ sử dụng Hapenxin cho người khi cần thiết

+ Trong thời kỳ cho con bú thì các bà mẹ cũng không nên sử dụng thuốc Hapenxin 

+ Đặc biệt các bạn lưu ý khi sử dụng thuốc không nên dùng thường xuyên và quá nhiều thuốc điều này khiến vi khuẩn có thể bị trơ thuốc nghĩa là việc sử dụng thuốc không còn có tác dụng với vi khuẩn nữa.

+ Thuốc Hapexin nếu như sử dụng liều cao với thuốc chứa chất Aminoglycosid hoặc các loại thuốc có tác dụng lợi tiểu mạnh có thể gây hại cho thận và thuốc có thể làm tăng nồng độ huyết tương và độc tính của cephalosporin.

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Hapenxin đó là: Buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng, chán ăn, mệt mỏi, đau đầu, nổi mề đay.Nếu các bạn gặp phải tác dụng phụ khi sử dụng thuốc thì nên thông báo cho bác sĩ để được tư vấn.

Cách sử dụng thuốc Hapenxin như sau:

+ Người trên 12 tuổi: 1,2 viên x 3 lần trong ngày (sáng, trưa, tối) theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc.

Hạn sử dụng của thuốc trong vòng 24 tháng kể từ khi sản xuất và bảo quản nơi khô thoáng.

Trên đây là những thông tin của thuốc Hapenxin và tác dụng của thuốc với người sử dụng.

Nguồn: baohanoi.net

Share This:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi