News Ticker

Menu

3 Cách khắc phục răng bị thủng lỗ do sâu răng gây nên hiệu quả

Thưa chuyên gia tư vấn răng hàm mặt của Báo Hà Nội cháu tên là Hồng, 29 tuổi mình muốn đặt câu hỏi đến bác sĩ như sau: " Cháu có một chiếc răng hàm bị thủng một lỗ to trong răng do bị sâu răng đục làm hỏng răng và cháu đang không biết rằng răng sâu bị thủng lỗ như vậy có phải nhổ răng không hay có cách nào khác phục được tình trạng răng bị thủng lỗ không." Rất mong được bác sĩ tư vấn và giải đáp giúp cháu.

Hình ảnh chiếc răng bị thủng lỗ do sâu răng gây nên

Chào bạn Hồng chúng tôi cám ơn bạn đã gửi câu hỏi rất hay về cho chuyên mục tư vấn nha khoa của chúng tôi. Để trả lời về câu hỏi của bạn: " răng sâu bị thủng lỗ có phải nhổ hay không " chúng tôi xin được trả lời như sau:

Răng của bạn đã bị thủng lỗ do sâu răng gây nên thì bạn nên đến phòng khám nha khoa để thăm khám xem tình trạng sâu răng như nào. Nêu sâu răng nhỏ thì răng bạn sẽ không bị đau nhức và khi bị sâu răng nặng tạo ra lỗ thủng lớn trên răng thì đã bị sâu răng nặng và gây ảnh hưởng đến tủy răng.

Việc bạn bị sâu răng có bị đau và nhức răng hay không là tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.Có những người bị sâu răng nhẹ đã có cảm giác đau nhức có người thì bị sâu răng ăn vào đến phần tủy và làm hoại tử tủy rồi.

Khi bị ngoại tủy không đau nhức sẽ âm thầm phát triển trong răng và tạo thành ổ mủ lớn gây nhiễm trùng phần chân răng và khi ổ mủ tích tụ quá lớn thì tạo ra lỗ dò ra bên ngoài và tạo thành lỗ thủng ở răng.

Để điều trị răng bị thủng lỗ thường dùng 3 cách sau


1, Trám răng


Với những răng bị thủng lỗ nhỏ có thể sử dụng phương pháp trám răng để lấp đấy phần sâu răng đúc lỗ để giúp răng bạn chắc khỏe như bình thường.Nhưng trường hợp này chỉ sử dụng cho những về sâu răng bị lỗ nhỏ.

2, Hàn Răng


Nếu bạn bị thủng lỗ ở răng cũng có thể Hàn răng để giúp phục hồi chức năng nhai cho răng rất tốt.Nhưng phương pháp hàn răng chỉ sử dụng được tầm 6 tháng là bạn có thể bị bung mối hàn và phải đi hàn răng lại một lần nữa.

3, Phương pháp Bọc răng sứNếu răng bạn bị thủng lọ và bạn không muốn phải làm răng đi làm răng lại nhiều lần thì bạn có thể dùng phương pháp bọc răng sứ để bảo vệ răng bị sâu tốt hơn.

Giải pháp bọc răng sứ vừa giúp bạn khác phục được tính thẩm mỹ, khắc phục được chức năng nhai của răng, độ bên cao vào khoảng 10 năm.

Trên đây là 3 cách khác phục răng bị thủng lỗ tốt nhất hiện nay. Tất cả các phương pháp này các bạn đều phải làm sạch sẽ răng miệng loại bỏ sâu răng rồi mới thực hiện nếu không có sử dụng phương pháp này rồi thì sâu răng vẫn còn trên răng và trong khoang miệng sẽ làm hỏng hết toàn bộ hàm răng của bạn. Để thực hiện các phương pháp này các bạn có thể đến Nha Khoa Kim địa chỉ khác phục răng bị thủng lỗ tốt nhất số 1 tại Việt Nam hiện nay hoặc liên hệ SĐT: 19006899

Tìm hiểu thêm:

Share This:

Post Tags:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi