News Ticker

Menu

Nguyên nhân và cách khắc phục răng bị nứt tốt nhất hiện nay

Khi răng bị nứt dọc hoặc nứt theo các đừng hình dang khác nhau khiến các bạn cảm thấy vô cùng lo lắng.Đặc biệt nếu để răng bị nứt mà không khắc phục kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng răng của bạn bị mẻ ảnh hưởng đến quá trình ăn uống cũng như thẩm mỹ của hàm răng.


Nguyên nhân khiến răng của bạn bị nứt là do đâu?

Có thể các bạn chưa biết men răng ở ngoài bảo vệ tủy răng là chất cứng nhất trong cơ thể con người và cứng hơn cả xương người nữa.Nhưng do quá trình nhai và nghiến răng khiến cho răng bạn bị bào mòn men răng thì răng của bạn sẽ có nguy cơ bị nứt cao. Nếu như bạn phát hiện răng của mình bị nứt nên tìm đến phòng khám nha khoa để điều tị kịp thời tránh ảnh hưởng đến răng và sức khỏe của bạn.

Vậy làm sao để biết được răng của bạn có bị nứt hay không?

Để phát hiện răng bị nứt rất đơn giản bạn chỉ cần chú ý trong quá trình nhai thức ăn răng có thể bị đau và khi uống nước nóng hoặc nước lạnh răng cũng có những biểu hiện đau, nhức, buốt.

Cách khắc phục răng bị nứt tốt nhất


* Trường hợp răng bị nứt nhé


Nếu răng của bạn bị nứt nhé và không có cảm giác đau đớn khi ăn, uống thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì răng có thể tự động chữa lại vết nứt trên răng bằng việc sản sinh ra men răng. Hoặc để để điều trị nhanh hơn bạn có thể sử dụng kỹ thuật nha khóa hiện nay là trám răng để lấp đấy phần răng bị nứt.

* Bọc răng sứ cho trường hợp răng bị nứt nặng Nếu như răng bạn bị nứt nặng và khiến đau răng trong quá trình ăn uống, giải pháp tốt nhất là các bạn nên tìm đến phòng Nha Khoa để bọc răng sứ để bảo vệ răng vĩnh viễn và không làm tổn thương cho răng nữa.

* Trồng răng implant khi răng bị nứt bắt buốc phải nhổ


Nếu răng của bạn bị nứt ở phần chân răng nặng hoặc không thể nào giữ lại răng bị nứt và bạn bắt buộc phải nhổ răng thì giải pháp khắc phục tốt nhất là bạn nên đi trồng răng Implant để tái tạo chân răng làm răng mới giúp phục hôi chức năng ăn uống và thẩm mỹ.

Trên đây là những giải pháp khác phục răng bị nứt mà chuyên gia răng miệng của Báo Hà Nội chia sẻ đến các bạn.Để được các bạn sĩ tư vấn các bạn liên hệ với SĐT: 19006899 để được tư vấn.

Kiến thức răng miệng khác:Share This:

Post Tags:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi