News Ticker

Menu

Bệnh chảy máu răng thường xuyên và hướng điều trị kịp thời

Bạn bị chảy máu răng thường xuyên điều này cho thấy sức khỏe của bạn đang gặp phải vấn đề gì đó. Thông thường bệnh chảy máu chân răng thường là biểu hiện của các căn bệnh trong khoang miệng như: Viêm nướu răng, viêm chân răng, sưng tấy răng. Chạm vào chân răng sẽ thấy đau và chảy máu.

Nếu như bạn không bị các bệnh về miệng thì có thể nguyên nhân dẫn đến chảy máu chân răng của bạn do quá trình nhai, sử dụng bàn chải đánh răng hay, tăm chọc vào lợi làm răng bị chảy máu thì tình trạng này các bạn không cần quá lo lắng gì cả chỉ cần cẩn trọng hơn trong quá tình làm sạch răng miệng là được.
Nếu phát hiện bị chảy máu chân răng thường xuyên phải tìm hiểu ngay nguyên nhân
Nếu phát hiện bị chảy máu chân răng thường xuyên phải tìm hiểu ngay nguyên nhân


Dưới đây là những nguyên nhân khiến bạn bị chảy máu chân răng do bệnh lý cần biết


+ Chảy máu răng do xuất huyết giảm tiểu cầu


Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu là nguyên nhân khiến bạn bị chảy máu chân răng nếu không được phát hiện bệnh kịp thời thì sẽ rất nguy hiểm.

Những người bị xuất huyết giảm tiểu cầu là những người có biểu hiện sốt và đi đánh răng bị chảy máu chân răng, xuất hiện thêm các mụn nhỏ ly ti dưới da làm da căng lên. Đây là căn bệnh liên quan đến việc tạo máu do thiếu những yếu tố tham gia vào quá trình tạo máu đông.

+ Bị chảy máu răng do nhiễm các bệnh về nướu và nha chu

Viêm nha chu là nguyên nhân gây chảy máu răng
Viêm nha chu là nguyên nhân gây chảy máu răng

Nguyên nhân khiến bị chảy máu chân răng do bệnh về nướu nhiều nhất là do viêm lợi, viêm quanh chân răng khiến các phần mô nha chu ở chân răng bị sưng tấy, mọng đỏ lên và dễ dàng bị chảy máu khi bị tác động từ bên ngoài như đánh răng, sỉa răng ...Để điều trị được bệnh chảy máu răng do viêm nha chu, viêm nướu thì các bạn phải điều trị tận gốc nguyên nhân gây nên bệnh viêm nướu răng. Theo như các bác sĩ chuyên ngành nha khoa của Báo Hà Nội chia sẻ thì bệnh viêm nướu, nha chu ở răng thường do các mảng bám trên răng gây nên do vi khuẩn tích tụ lâu ngày và khi vi khuẩn đã nhiều lên thì sẽ gây nên tình trạng làm đứt liên kết giữa lợi và răng khiến răng bị lỏng lẻo hơn dẫn đến sưng chảy máu chân răng.

Nguyên nhân khiến vi khuẩn tích tụ trên răng nhiều gây chảy máu chân răng là do các bạn vệ sinh răng miệng kém, không đánh răng thường xuyên và không đi lấy cao răng định kỳ.

+ Một số căn bệnh khác gây chảy máu chân răng


Căn bệnh về gan, mật cũng sẽ là nguyên nhân khiến bạn bị chảy máu chân răng cho dù răng miệng bạn lúc nào cũng được chăm sóc trong tình trạng tốt nhất. Gan là bộ phân tham gia vào quá trình tổng hợp vitamin K trong cơ thể khi gan bị yếu sẽ gây nên dối loạn về đông máu làm cho tình trạng chảy máu chân răng diễn ra nhiều hơn.

Ngoài ra thì việc ăn uống thiếu chất, thiếu vitamin C cũng làm cho răng bị chảy máu.

+ Bi bệnh tiểu đường


Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học thì những người bị bệnh tiểu đường cũng có thể mắc phải tình trạng chảy máu chân răng cao.

Cách khắc phục chảy máu chân răng thường xuyên

* Phương pháp tạm thời khống chế bệnh chảy máu chân răng bằng tự nhiên


+ Súc miệng với trà xanh: Trà xanh có tính chất kháng khuẩn rất tốt nên bạn lấy 1 nắm lá trà xanh hoặc chè khô cho vào ấm nước nóng để súc miệng hằng ngày cũng sẽ giúp diệt khuẩn cực kỳ tốt.

+ Sử dụng mật ong: Sau khi đánh răng xong nếu bạn phát hiện phần lợi bị sưng, mọng đỏ thì các bạn lấy 1 ít mật ong quết vào phần bị sưng sẽ làm vết sưng dịu nhẹ và nhanh chóng hết sưng sau 3,4 điều trị với mật ong

+ Súc miệng với nước muối trắng: Pha 1 ít nước muối trăng để súc miệng hằng ngày sẽ giúp bạn diệt được vi khuẩn các bệnh về răng miệng giảm thiệu nguy cơ bị chảy máu răng.

+ Từ bỏ thuốc là nếu bạn bị chảy máu răng.

* Vệ sinh răng miệng sạch sẽ 

Vệ sinh răng miệng giúp răng không còn bị chảy máu
Vệ sinh răng miệng giúp răng không còn bị chảy máu

Bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi ăn bằng bàn chải đánh răng mền, chỉ nha khoa, súc miệng với nước súc miệng để loại bỏ phần thức ăn tích tụ trên răng.

Đồng thời bổ sung thêm các loại vitamin C,K, A, D với các loại thực phẩm cam, táo, chanh, cà rốt

* Lấy cao răng thường xuyên

Lấy cao răng thường xuyên giúp bạn không bị chảy máu chân răng
Lấy cao răng thường xuyên giúp bạn không bị chảy máu chân răng

Bạn nên đi lấy cao răng định kỳ 4-6 tháng 1 lần việc lấy cao răng ngoài việc giúp bạn thoát khỏi bệnh chảy máu chân răng mà còn giúp làm sạch khoang miệng không gây ra các căn bệnh khác như viêm nướu, sưng lợi. 

Những bạn đã làm tốt các vấn đề trên như vệ sinh răng miệng, lấy cao răng thường xuyên, bổ sung vitamin C,K,A,D mà vẫn bị tình trạng chảy máu chân răng thường xuyên thì nên đến gặp ngay bác sĩ nha khoa để tư vấn xem bạn đang bị bệnh gì. Để liên hệ tư vấn các bạn gọi SĐT: 1900 6899

Share This:

Post Tags:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi