News Ticker

Menu

5 Nguyên nhận gây buồn nôn khi đánh răng và cách điều trị

Mỗi sáng khi đánh răng bạn thường bị buồn nôn mỗi khi đưa bàn chải vào sâu bên trong vùng họng tạo ra phản xạ ói. Theo như Baohanoi.net đã đặt câu hỏi này lên các bác sĩ chuyên gia đầu ngành ở các bệnh viện lớn tại Hà Nội và được giải đáp về tình trạng buồn nôn khi đánh răng như sau:Nếu buồn nôn khi đánh răng chỉ diễn ra thỉnh thoảng thì đây là một tình trang sinh lý khá bình thường ở con người và các bạn không phải lo lắng gì hết. Nhưng nếu tình trạng buồn nôn diễn ra thường xuyên hằng ngày khi đánh răng các bạn nên đi đến bệnh viện khoa tiêu hoa để chuẩn đoán vì rất có thể bạn đã mắc phải các căn bệnh về đường tiêu hóa hoặc các bệnh khác về răng miệng.


Nguyên nhân gây buồn nôn khi đánh răng có thể do bạn bị các bệnh dưới đây

1. Bệnh về dạ dày


Bạn thường xuyên bị buồn nôn và thậm trí bị nôn ra khi đánh răng thì đây có thể là biểu hiện của các căn bệnh dạ dày như: Viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày. Nếu như bạn thấy kem đánh răng có màu vàng sau khi ói có thể bạn bị bệnh trào ngược dạ dày do dịch vị trào ngược ra.

Khi bị bệnh về dạ dày bạn có thể bị các biểu hiện khác đó là: tức ngực, ở hơi, đau thượng vị nếu như bạn cảm thấy có những triệu chứng này trong người thì nên đi đến ngay bác sĩ để tham khám.

2. Bệnh về răng miệng


Có thể khi buồn nôn lúc đánh răng là bạn đang bị các bệnh lý về răng miệng như viêm lợi, răng số 8 bị lệch, viêm quang răng, răng bị sâu... Nếu như xác định được bệnh răng miệng thì càng để lâu càng gây ra nôn khan khiến cho bạn trở nên khó chịu và chúng tôi khuyên bạn nên đến cơ sở răng miệng để thăm khám.

3, Bệnh về đường hô hấp khiến bạn bị ói khi đánh răng


Khi đánh răng bạn mà thấy khó chịu ở cổ họng và dạ dày tiếp đến là biểu hiện ói hoặc muốn ói đây chính là biểu hiện thể hiện sức khỏe của bạn đang không được tốt và có thể bạn sẽ bị căn bệnh về đường hô hấp như: viêm họng, viêm mũi, viêm amidan, viêm họng mãn tính, viêm xoang.

Khi bạn bị mắc các bệnh về đường hô hấp thì trong cổ họng của bạn mỗi buổi sang dậy sẽ chứa nhiều đờm gây tịt mũi và và bạn phải sử dụng miệng để thở điều này khiến bạn có cảm giác buồn nôn.

4, Do bạn ốm nghén


Nếu như bạn đang có thái thì việc buồn nôn khi đánh răng và ngay cả khi không đánh răng là chuyện bình thường của sinh lý khi mang thai.Nên bạn không phải lo lắng về tình trạng buồn nôn khi đánh răng mà bạn đang có thai.

5, Các nguyên nhân khác khiến bạn có thể buồn nôn khi đánh răng


Do bạn sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia hay do ăn uống thực phẩm nhiều vị cay, bột ngọt, ớt, chanh. Có thể do mùi hương kem đánh răng gây ra tính trạng buồn nôn ở bạn.

Cách phòng ngừa tình trạng buồn nôn khi đánh răng như 

+ Bạn nên lựa chọn các loại bàn chải mềm vì nếu bạn sử dụng bàn chải cứng sẽ dễ gây cảm giác buồn nôn nhiều hơn.

+ Không nên cho bàn chải đánh răng vào quá sâu trong khoang miệng khi đánh răng

+ Khi đánh răng há miệng vừa phải và thả lỏng cơ miệng

Nếu gặp tình trạng mắc ói khi đánh răng và có một số biểu hiện như trên cần đến bác sĩ tư vấn điều tham khám tình trạng bệnh nhiều hơn.

Share This:

Post Tags:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi