News Ticker

Menu

Móng tay có đốm trắng là thiếu chất hay bị bệnh gì?

Móng tay của bạn xuất hiện những đốm trắng không giống nhau và bạn đang thắc mắc không biết đây là dấu hiệu của bệnh gì? hay thiếu chất gì trong cơ thể khiến móng tay xuất hiện đốm trắng như vậy.

Bài viết dưới đây Báo Hà Nội sẽ chia sẻ đến các bạn nguyên nhân khiến móng tay của bạn bị đốm trắng và cách ngăn ngừa tình trạng này để giúp bạn có được móng tay hồng hào đẹp.

Móng tay có đốm trăng là bị làm sao?
Móng tay có đốm trăng là bị làm sao?


Biểu hiện của cơ thể thiếu kẽm


Kẽm là một chất cần thiết cho cơ thể nếu như cơ thể thiếu kẽm thì sẽ sinh ra hiện tượng xuất hiện có những đốm trắng ở móng tay.

Để khắc phục tình trạng thiếu kẽm trong cơ thể các bạn có thể bổ sung bằng thực phẩm có nhiều hàm lượng kẽm như: thịt lợn, bò, sữa chua, con hàu, các loại hạt, ngũ cốc.


Móng tay mọc đốm trắng do bạn bị thiếu Canxi


Có nhiều bác sĩ nói răng việc thiếu canxi có thể khiến móng tay bị trắng nhưng nó cũng không hẳn là đúng. Nhưng nếu bạn phát hiện cơ thể bị thiếu canxi đồng thời có móng tay bị trắng thì có thể bổ sung thêm các thực phẩm tăng cường canxi và uống sữa.


Thiếu Protein làm móng tay có đốm trắng


Thiếu protein trong cơ thể sẽ làm xuất hiện những vết dọc, đường vân, đốm trắng trên móng tay. Để khắc phục vấn đề này các bạn bổ sung thêm cho cơ thể các thực phẩm: Cá hồi, thịt lợn nạc, thịt bò,  sữa đậu nành và các loại hạt.

Móng tay bị tổn thương cũng là nguyên nhân khí móng có đốm trắng

Cắn móng tay làm móng tay bị tổn thương gây nên đốm trắng
Cắn móng tay làm móng tay bị tổn thương gây nên đốm trắng
Móng tay bạn bị các va đậm ở mức độ mạnh sẽ khiến móng tay nổi các nốt đen và khi va đập ở mức độ nhẹ khiến móng tay tổn thương có thể làm nổi lên các đốm trắng trên móng tay. Hoặc bạn thường xuyên cắn móng tay cũng là nguyên nhân khiến móng tay bị biến dạng và nhiễm trùng tạo lên đốm trắng trong móng tay.

Sử dụng sơn móng tay thường xuyên


Các bạn gái hay sử dụng sơn móng tay và thường xuyên thay đổi màu móng tay và sử dụng chất tẩy màu móng tay và gây nên các đốm trắng trên móng tay.

Móng tay bị nấm xuất hiện các đốm trắng


Nếu bạn bị nấm móng tay thì ban đầu sẽ xuất hiện những đốm trắng nhỏ trên móng tay sau đó phát triển mạnh sang các móng tay xung quanh, thậm trí cả móng chân cũng xuất hiện những đốm trắng. Khi xuất hiện nấm móng tay thì các móng tay sẽ xuất hiện những khe nứt sẽ khiến bạn cảm thấy đau nhức.

Để trị nấm móng tay các bạn có thể sử dụng thuốc bôi hoặc thuốc uống

Ngoài ra móng tay bị đốm trắng có thể là bị một số bệnh sau


Biểu hiện của bệnh gan, thiếu máu, bệnh thận chính vì thế nếu phát hiện thấy móng tay có dấu hiệu bất thường các bạn có thể đến bác sĩ khám để được biết bệnh của mình nhanh nhất.

Trên đây là những nguyên nhân khiến móng tay của bạn có đốm trắng và cách làm hết đốm trắng trên móng tay. Các bạn có thể sử dụng vitamin C và các loai hoa quả để hạn chế tính trạng bị đốm trắng ở móng tay khiến bạn lo lắng.

Xem thêm: 6 Dấu hiệu thường gặp ở móng tay báo hiệu bạn đang bị bệnh


Share This:

Post Tags:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi