News Ticker

Menu

Mất răng hàm số 6 nên trồng răng hay làm cầu răng?

Có một bạn đặt câu hỏi về cho chuyên gia răng hàm mặt của Báo Hà Nội như sau: " Em bị mất răng hàm số 6 do tai nạn và bây giờ nó ảnh hưởng đến quá trình ăn uống của em, khi em nhai thức ăn thường bị vướng vào vị trí bị mất răng, em rất mong được bác sĩ tư vấn giúp em có cách nào khắc phục tình trạng răng bị mất không ạ"

Bác sĩ răng hàm mặt của Báo Hà Nội tư vấn cho bạn như sau:

Hình ảnh răng hàm số 6 bị mất
Hình ảnh răng hàm số 6 bị mất

Răng số 6 là một răng quan trọng trong hàm răng cho dù bạn bị mất răng ở hàm trên hay hàm dưới bởi răng số 6 là răng đảm nhiệm chức năng nhai chính vì thế việc mất răng hàm số 6 thức ăn khi nhai sẽ không được nghiền nát sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn.

Đặc biệt hơn việc mất răng sẽ tạo ra khoảng trống trên hàm răng chính vì thế thức ăn sẽ mắc lại ở khoảng trống đó tạo lên điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tích tụ, sinh sôi trong khoang miệng gây ra những bệnh về miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm lợi nặng hơn có thể dẫn đến bị áp xe chân răng nguy hiểm đến tính mạng.

Chính vì thế nếu như bạn bị mất răng hàm số 6 nên tiến hành đi trồng răng giả để phục hồi răng đã mất, đảm bảo chức năng nhai cũng như tính thẩm mỹ.

Trên thực tế thì có thêm giải pháp làm cầu răng giúp bạn khắc phục răng số 6 bị mất nhưng phương pháp này cần 2 răng bên cạnh răng số 6 phải chắc khỏe để làm trụ đỡ răng giả số 6. Hoặc phải làm cầu răng bằng 3 răng sứ nếu các răng số 5, 7 cạnh răng số 6 không được chắc khỏe để tạo thành một dải gồm 3 răng giữ lấy nhau. 

Khi tiến hành làm cầu răng cho răng số 6 thì 2 răng phải mài cùi răng để làm trụ đỡ và có thể gây xâm lấn nên về lâu về dài cũng không được khả thi cho sức khỏe răng miệng vì răng số 5,7 cũng đóng vai trò nhai rất quan trọng.

Giải pháp phục hồi răng hàm số 6 bị mất

Trồng răng implant giải pháp tốt nhất giúp khắc phục răng số 6 bị mất
Trồng răng implant giải pháp tốt nhất giúp khắc phục răng số 6 bị mất

Giải pháp tốt nhất để phục hồi răng số 6 đó là trồng răng implant phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành cắm trụ implant vào chân răng tạo thành chân răng giả và tiến hành lắp răng sứ lên trụ implant.Với phương pháp này thì có thể tạo răng mới thay thế hoàn toàn răng thật mà không gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Với phương pháp trồng răng implant này thì có thể phục hình được tất cả các răng đã mất mà không cần làm cầu răng. 

Trồng răng implant giúp bạn hạn chế bị tiêu xương răng và có độ bền cao từ 15  - 20 năm bạn mới phải tiến hành kiểm tra lại trụ răng implant nếu vệ sinh tốt thì nó có thể hiệu quả vĩnh viễn.

Để khắc phục răng số 6 bị mất với phương pháp trồng răng implant bạn có thể đến Nha Khoa Kim một địa chỉ trồng răng chất lượng.

Kiến thức răng miệng khác:

Share This:

Post Tags:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi