News Ticker

Menu

Hậu quả của việc mất răng lâu năm và giải pháp khắc phục tốt nhất

Răng là một phần quan trọng của cơ thể nên nếu bạn bị mất răng lâu năm nhất là đối với răng hàm, răng cửa sẽ ảnh hưởng đến quá trình ăn uống, tính thẩm mỹ.


Nếu như các bạn mới bị mất răng thì nên đến nha khoa thẩm mỹ để trồng răng mới. Đối với những người mất răng lâu năm thi không biết việc mất răng có trống được hay không khi khoảng trống của răng còn lại rất hẹp nên có thể sẽ không trồng răng được.1. Nguyên nhân khiến bạn bị mất răng


+ Mất răng do bị tai nạn
+ Mất răng bẩm sinh
+ Mất răng do bị viêm nha chu
+ Mất răng do thói quen sinh hoạt răng miệng không đúng cách dẫn đến răng bị sâu, viêm nướu, lợi

2. Vai trò của răng và cấu trúc hàm mặt ổn định bạn cần biết


Nếu bạn bị mất răng thì chắc chắn đó là một biến cố lớn với bộ phận răng hàm mặt của bạn.

Răng và xương hàm có một cấu trúc bền vững ổn định gắn kết với nhau chặt chẽ một khi xương hàm hoặc răng của bạn bị yếu trong cấu trúc xương hàm sẽ khiến răng bị lung lay và mất đi tính ổn định ban đâu.

VD: Xương hàm mà không có chất lượng tốt thì chân răng sẽ bị lung lay vì xương hàm không giữ được chân răng chắc chắn.Còn khi chân răng bị mất và xương ổ răng bị trống sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm và có nhiều hệ lụy khác kèm theo nữa.

3. Mất răng lâu năm sẽ gây ra những hậu quả gì? 


Mất răng đã dẫn tới rất nhiều hệ lụy nghiêm trọng việc bị mất răng lâu năm và mất nhiều răng thì hậu quả còn nhiều hơn. Chắc chắn nhưng bạn mất răng lâu năm sẽ hiểu được vấn đề này:

+ Tiêu xương ổ răng và sau đó là bị tiêu xương hàm
+ Răng ở cạnh răng bị mất sẽ bị trôi lệch, nghiêng
+ Răng đối diễn răng bị mất cũng sẽ bị lệch
+ Nếu mất nhiều răng thì xương hàm sẽ tiêu nhanh chóng khiến khuôn mặt biến dạng và nhanh già hơn do xương hàm tiêu sẽ tạo nên những vết nhăn trên da mặt
+ Tụt nướu ở vị trí răng bị mất
+ Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ
+ Khó khăn trong việc nhai thức ăn
+ Phát âm không còn chính xác: nếu bạn bị mất răng cửa sẽ ảnh hưởng đến việc phát âm

4. Cách khắc phục khi bị mất răng và mất răng lâu nămNếu bạn mới bị mất răng nên khác phục ngay để tránh những hậu quả về sau.

Với những người bị mất răng lâu năm thì khó có cách phục hồi lại răng bị mất nhất là khi xương hàm đã bị tiêu và việc điều trị càng trở nên khó khăn hơn.Để có thể khắc phục được tình trạng mất răng lâu năm ngoài việc trồng răng giả thì cần làm theo những hướng dẫn sau để điều chỉnh được răng bị xô lệch về đúng vị trí.

+ Đeo hàm tháo lắp để điều chỉnh răng bị xô lệch về đúng vị trí
+ Dùng mini vít kết hợp với mắc cái niềng răng để kéo răng đối diện không bị xô lệch
+ Phẫu thuật ghép xương hàm bị tiêu và ghép nướu thành nướu răng thành nướu mỏng
+ Cấy ghép implant vào xương hàm để tạo thành chân răng và lắp răng giả lên trên trụ implant.

Tìm hiểu thêm:

Share This:

Post Tags:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi