News Ticker

Menu

6 Dấu hiệu thường gặp ở móng tay báo hiệu bạn đang bị bệnh

Móng tay cũng là phần có thể là một bộ phận thông báo cho bạn biết được bạn đang bị mắc các bệnh gì, thiếu chất gì để có thể kịp thời điều trị bệnh.Hôm nay chuyên gia tư vấn của chúng tối sẽ giải đáp những bệnh có thể gặp phải khi móng tay có vấn đề.

Thay đổi bất thường ở móng tay, móng chân có thể báo hiệu bạn đang bị bệnh
Thay đổi bất thường ở móng tay, móng chân có thể báo hiệu bạn đang bị bệnh

1. Móng tay bị lõm


Nếu bạn phát hiện móng tay của mình tự dưng bị lõm và có thể đổ 1 giọt nước lên vẫn có thể mắc lại thì có thể đây là biểu hiện của bạn đang bị mắc bệnh eczema, vảy nến, viêm khớp các căn bệnh này thường kèm theo như rụng tóc từng mảng.

2. Móng tay bị sần sùi


Mong tay của bạn bị sần sùi thì rất có thể bạn đang mắc phải các bệnh sau: nấm ở móng tay, vì khi móng tay bị nấm rất dễ bị sần sùi có vảy như cám, có lăn sọc dọc móng tay chỗ bị sần sùi có màu nâu hoặc đen. Khi móng tay bị nấm sẽ rất dễ gãy móng và móng có thể bị bốc mùi hôi.

Nếu móng tay không có những dấu hiệu như trên thì móng của bạn sẽ không bị nấm mà có thể là bị thiếu sắt, kẽm do chế độ ăn uống thiếu chất chính vì thế bạn cần bổ sung ngay các thực phẩm giàu chất sắt và kẽm như: thịt, rau dề, rau cải xoong, uống sữa.

3. Móng tay bị gợn sóng


Nếu móng tay bạn bị gợn sóng theo chiều ngang hoặc chiều dọc lúc đầu chỉ có vài gợn về sau xuất hiện ngày càng nhiều hơn và có thể bị chuyển màu thì có thể bạn đang bị nấm móng tay. Để điều trị bệnh nấm móng tay các bạn sử dụng thuốc kháng sinh đồng thời kết hợp với thuốc uống và thuốc bôi trị nấm móng tay.


4. Móng tay bị tách lớp


Nếu các bạn có dấu hiệu móng tay bị tách thành 2 lớp thì rất có thể móng tay của bạn đã từng tiếp xúc với nước thường xuyên khiến móng tay bị ẩm và dễ bong tróc do nhiễm nước thường xuyên. Ngoài ra có thể do móng tay bạn bị nấm gây nên.

5. Móng tay bị rỗ 


Nếu bạn phát hiện móng tay của mình bị rỗ thì chứng tỏ bạn đang bị bệnh vảy nến.

6, Móng tay bị tím


Móng tay bạn bị tím thường do bệnh ứ huyết, thiếu oxy, dạng bệnh này thường gặp phải ở những người bị bệnh tim mạch.

Trên đây là những dấu hiệu bất thường của móng tay thường gặp bạn có thể tìm hiểu để biết mình đăng bị nhiễm bệnh gì.

Xem thêm: Móng tay có đốm trắng là thiếu chất hay bị bệnh gì?

Share This:

Post Tags:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi