News Ticker

Menu

Chảy máu răng khi mang thai có ảnh hưởng gì không? Cách khắc phục

Trong thời kỳ mang thai chị em sẽ phải đối mặt với rất nhiều bệnh lý nguy hiểm về răng miệng. Trong đó có bệnh chảy máu chân răng khi mang thai là bệnh thường gặp nhất ở phụ nữ mang thai sẽ làm không ít chị em hoang mang.


Bài viết dưới đây của Báo Hà Nội sẽ giải thích giúp chị em về nguyên nhân và cách xử lý khi bị bệnh chảy máu chân răng khi mang thai.

Bào bầu khi mang thai bị chảy máu chân răng có sao không?
Bào bầu khi mang thai bị chảy máu chân răng có sao không?


Nguyên nhân khiến bà bầu bị chảy máu chân răng


+ Khi mang thai thì nội tiết tố của chị em sẽ thay đổi làm phần nướu răng sẽ nhạy cảm hơn và các vi khuẩn sẽ tạo ra nhiều mảng bám trên răng. Ngoài ra thì những bệnh như viêm nướu, viêm nha chu cũng là nguyên nhân khiến phụ nữ khi mang thai bị chảy máu chân răng.

+ Thói quen ăn vặt, ăn uống đồ ngọt khi mang thai mà lại không vệ sinh răng miệng tốt cũng sẽ làm các chất tích tụ ở nướu răng và gây chảy máu chân răng.

+ Nguyên nhân tiếp theo cũng có thể do chị em sỉa răng nhiều khiến bị chảy máu chân răng

Nếu những chị em bị chảy máu chân răng do các bệnh viêm nướu răng miệng thì sẽ dễ dàng nhận ra răng những phần răng miệng bị viêm sẽ bị sưng to, có màu hồng, có mùi hôi miệng. Hoặc trong miệng bà bầu sẽ có những khối u nhỏ gọi là khối u mang thai khi chị em đánh răng sẽ chạm vào khối u đó sẽ rất dễ khiến nó chảy máu chân răng.

Cách khắc phục khi bà bầu bị chảy máu chân răng

+ Lấy cao răng

Lấy cao răng khi mang thai là biện pháp làm sạch răng miệng nhanh nhất
Lấy cao răng khi mang thai là biện pháp làm sạch răng miệng nhanh nhất

Khi bị chảy máu chân răng lúc mang thai mà chị em phát hiện phần nướu răng tích tụ vi khuẩn và mảng bám trên răng thi chị em có thể khắc phục bằng phương pháp lấy cao răng sẽ là biện pháp giúp chị em khắc phục được tình trạng chảy này triệt để nhất. Đồng thời các bác sĩ nha khoa sẽ các bạn vệ sinh răng miệng loại bỏ các mảng bám trên răng và phần nướu răng bằng dụng cụ chuyên khoa thì hiện tượng chảy máu chân răng của chị em sẽ không còn tái diễn nữa.

Đặc biệt Lưu ý: Lấy cao răng là phương pháp đơn gian trong nha khoa nhưng với chị em đang mang thai thì nên lưu ý chỉ đi lấy cao răng từ tháng thứ 4 trở đi để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong các tháng thứ 1 - 3.

+ Chăm sóc răng miệng sạch sẽ, đúng cách


Sau khi ăn chị em nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng cách sử dụng bàn chải đánh răng mềm để tránh gây tổn hại cho nướu răng. Sử dụng các loại nước súc miệng và ăn kẹo cao su làm sạch răng miệng đồng thời sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ các thức ăn thừa và mảng bám trên răng miệng.

Chế độ ăn uống với phụ nữ mang thai bị chảy máu chân răng

Bà bầu nên áp dụng một chế độ ăn uống khoa học để không bị chảy máu chân răng
Bà bầu nên áp dụng một chế độ ăn uống khoa học để không bị chảy máu chân răng

Đối với phụ nữ mang thai khi bị chảy máu chân răng cần bổ sung nhưng thực phẩm có chứa vitamin A giúp men răng của mẹ phát triển mạnh và vitamin C giúp việc hình thành răng miệng của trẻ được phát triển tốt hơn trong quá trình hấp thụ canxi và photpho của trẻ.

Chị em có thể bổ sung vitamin A, C qua: Rau củ, thuốc vitamin, thực phẩm tươi sông

Ngoài bổ sung vitamin ra thì cần bổ xung thêm canxi, protein để tạo ra năng lượng cho cơ thể cũng như đảm bảo đầy đủ chế độ dinh dưỡng cho mẹ và bé.

Bệnh chảy máu chân răng ở mẹ bầu sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và sức khỏe của bé nhưng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ do mẹ bé bị các bệnh răng miệng, tinh thần stress ... sẽ khiến bé bị ảnh hưởng đôi chút.

Xem thêm:

Share This:

Post Tags:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi