News Ticker

Menu

2 Cách khác phục răng cửa bị mẻ được nhiều người lựa chọn nhất

Câu hỏi:
Chào bác sĩ tư vấn răng hàm mặt của Báo Hà Nội em có 2 chiếc răng cửa bị mẻ khá to mỗi lần em cười nhìn rất mất thẩm mỹ và kể cả trong quá trình ăn uống cũng vậy rất khó khăn.Nhưng hiện giờ em không biết cách nào có thể giúp em phục hồi được răng của bị mẻ như răng thật được.Rất mong bác sĩ tư vấn giúp em.

BS Trả Lời:

Chúng tôi rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn về tình trạng bạn bị mẻ 2 răng cửa nhưng bạn chưa nêu rõ nguyên nhân khiến răng của của bạn bị mẻ do vấn đề gì để chúng tôi có thể tư vấn kỹ càng hơn cho bạn. Để giải đáp cho bạn và những người cũng đang gặp phải tình trạng răng cửa bị mẻ của bạn như sau.

Đầu tiên chúng ta cần biết được nguyên nhân khiến răng cửa bị mẻ thì chúng tôi bóc tách được ra những trường hợp răng bị mẻ như sau:

+ Răng bị mẻ do tai nạn

+ Răng bị mẻ do sâu răng gây nên

+ Răng bị thiếu canxi trong men

Để khắc phục răng cửa bị mẹ thường có 3 cách chính sau đây


Hàn trám răng cửa bị mẻ

Trám răng cửa bị mẻ giúp phục hình như răng thật
Trám răng cửa bị mẻ giúp phục hình như răng thật
Hàn răng cửa bị mẻ các nha khoa thường sử dụng chất liệu amagam để hàn răng răng sẽ giúp bạn chịu lực nhai tốt, độ bền cao.

Nhưng nếu bạn muốn răng cửa có tính thẩm mỹ đẹp thì nên dùng chất liệu hàn răng cửa composite để đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng. Sử dụng chất liệu composite sẽ giúp bạn tạo được lớp bọc răng sứ tốt có màu sắc như răng thật.

Sau khi sử dụng công nghệ trám răng bằng Composite thì răng của bạn sẽ được phục hôi như răng thật và sẽ không để lộ răng vết trám răng.

Tuy nhiên việc trám răng bị mẻ bằng công nghệ composite chỉ nên sử dụng cho răng bị mẻ ở mức độ nhẹ.Còn nêu bạn bị mẻ răng ở mức độ lớn thì nên lựa chọn công nghệ bọc răng sứ sẽ là tốt nhất.

Giá trám răng cửa bị mẹ hiện nay có giá giao động từ 100k - 500k tùy vào chất liệu trám răng mà các bạn chọn

Bọc răng sứ chữa răng bị mẻ


Bọc răng sứ giải pháp chữa răng cửa bị mẻ tốt nhất
Bọc răng sứ giải pháp chữa răng cửa bị mẻ tốt nhất

Phương pháp bọc răng sứ là trường hợp tốt nhất giúp khắc phục tình trạng răng bị mẻ, vỡ,... bằng cách sử dụng mão răng sứ để chế tạo ra một răng sứ tương thích phù hợp với hàm răng của bạn với nhưng yếu tốt như: kích thước, màu sắc răng giống y răng thật của bạn.

Trước khi chụp răng sứ lên răng cửa bị mẻ các bác sĩ sẽ mài răng của bạn để có thể lặp được răng sứ với kích thước như răng thật vào.Trong quá trình mài răng có thể gây ê buốt cho răng thật một chút nhưng khi đã bọc răng sứ vào rồi thì bạn sẽ thấy hàm răng của mình thay đổi với chiếc răng sứ mới có thể giúp bạn tự tin nở nụ cười hơn, ăn được những thức ăn cứng, dai. Răng sứ khi bọc có độ bền từ 10 -15 năm hoặc có thể cao hơn tùy vào chất liệu răng sứ.

Giá bọc răng sứ cho răng bị mẻ hiện tại trên thị trường giao động từ: 1tr - 4tr tùy vào loại răng sứ bạn chọn.

Trên đây là những giải pháp khắc phục răng cửa bị mẻ tốt nhất hiện nay để được các bác sĩ tư vấn nha khoa đầu ngành của BÁO HÀ NỘI tư vấn các bạn liên hệ SĐT: 1900 6899

Kiến thức răng miệng:

Share This:

Post Tags:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi