News Ticker

Menu

TOP 3 Cách khắc phục mất răng số 2 tốt nhất, tích kiệm chi phí

Mất răng số 2 đồng nghĩa với việc cắn xé thức ăn của bạn bị ảnh hưởng, nụ cười kém duyên, thẩm mỹ bị ảnh hưởng. Không những thế, những biến chứng sau khi mất răng còn khiến khớp cắn bị lệch lạc, gây ra những bất lợi cho sức khỏe răng miệng.

1. Mất răng số 2 ảnh hưởng như thế nào?

Răng số 2 có vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát âm và cắn xé thức ăn. Ngoài ra, răng số 2 còn thuộc nhóm răng cửa trước với nhiệm vụ thẩm mỹ khá cao nên khi bị mất răng số 2 bạn sẽ gặp phải 1 số rắc rối như:
Mất răng số 2 ảnh hưởng rất nhiều tới chức năng toàn hàm
Mất răng số 2 ảnh hưởng rất nhiều tới chức năng toàn hàm
* Khả năng ăn nhai bị kém đi
Giữ vai trò cắn xé thức ăn chủ lực, răng số 2 bị mất mà không có giải pháp khắc phục sớm sẽ khiến ăn nhai khó khăn hơn rất nhiều.
* Phát âm khó khăn
Bị mất răng số 2 khiến hoạt động của lưỡi bị ảnh hưởng, bệnh nhân có thể bị nói ngọng và :nói nhịu”.
* Ảnh hưởng thẩm mỹ toàn khuôn hàm
Răng không đầy đủ trên cung hàm, đặc biệt ở vị trí răng số 2 dễ bị phát hiện nhất sẽ ảnh hưởng tới thẩm mỹ toàn hàm răng, chủ nhân sẽ không tự tin khi cười nói hay giao tiếp hàng ngày.
* Khiến răng thưa
Răng số 2 bị mất, các răng kế cận sẽ xô lệch về vị trí khoảng trống mất răng, từ đó các răng sẽ thưa nhau hơn.
Ngoài ra, nếu bị mất răng số 2 lâu ngày không trồng lại răng sẽ gây ra tình trạng ổ răng mất bị tiêu hõm, gây ra 1 số bệnh lý răng miệng nguy hiểm, có thể dẫn đến móm.
Những bất lợi khi mất răng số 2 này “thôi thúc” chủ nhân khắc phục càng sớm càng có lợi cho sức khỏe răng miệng về sau.

2. Cách khắc phục khi bị mất răng số 2

Nếu vì lý do nào đó bạn bị mất răng số 2, bạn cũng đừng quá lo lắng vì hiện nay có 3 phương pháp có thể giúp bạn khắc phục răng hoàn hảo.
Có 3 cách khôi phục răng số 2 sau khi bị mất
Có 3 cách khôi phục răng số 2 sau khi bị mất

*
 Hàm giả tháo lắp
Hàm giả tháo lắp có nhiều loại, áp dụng cho mất 1 số răng hoặc cả hàm đều được. Hàm khá nhẹ, chi phí thấp, có thể tháo lắp dễ dàng. Tuy nhiên, chính vì chất liệu làm hàm chủ yếu là nhựa dẻo hoặc khung kim loại nên rất dễ bị cong lệch trong quá trình sử dụng.
Nếu sử dụng khung kim loại mà không có cách chăm sóc cẩn thận còn ảnh hưởng tới nướu răng và bị hôi miệng.
* Làm cầu răng sứ
Nếu chỉ bị mất 1 chiếc răng số 2 thì cầu răng sứ sẽ gồm 3 chiếc răng sứ. 2 răng kế cận răng mất sẽ được mài nhỏ cùi răng làm trụ đỡ cho cầu răng vững chắc.
Tuy nhiên, phương pháp tác động trực tiếp tới men răng của 2 răng còn lại nên muốn khắc phục mất răng số 2 bằng cầu răng sứ, bạn phải lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện.
Có như vậy mới hạn chế được tình trạng răng ê buốt và răng nhạy cảm sau này.
* Trồng răng implant
Cấy ghép răng implant khi mất răng số 2 là phương pháp duy nhất khối phục được răng với cả chân răng và thân răng.
Răng implant không phụ thuộc vào bất cứ răng nào, tồn tại độc lập trên cung hàm nên bảo tồn được răng thật tối đa.
Ngoài ra, răng implant rất vững chắc, có thể duy trì tuổi thọ cùng cơ thể mà không gây ra kích ứng hay bất lợi nào cho cơ thể.
Trồng răng implant - giải pháp tối ưu khôi phục răng số 2
Trồng răng implant - giải pháp tối ưu khôi phục răng số 2
Yêu cầu khi cắm ghép răng implant là xương hàm chưa bị tiêu hõm, đủ độ dày và thể tích. Chính vì thế, nếu bạn lựa chọn khôi phục mất răng số 2 bằng implant nha khoa, nên thực hiện sớm nhất có thể sau khi bị mất răng.
Cách tốt nhất để biết mình phù hợp với phương pháp nào khi mất răng số 2, bạn nên sắp xếp thời gian gặp bác sỹ để được thăm khám, tư vấn, chụp phim X - quang cụ thể. Qua đó, các thông số cụ thể bác sỹ sẽ chẩn đoán và đưa ra lời khuyên tốt nhất tới bạn.

Xem thêm:

Share This:

Post Tags:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi