News Ticker

Menu

Bí quyết khắc phục răng cửa bị gãy Nhanh chóng - An Toàn - Đẹp

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Tôi bị gãy 1 chiếc răng cửa sau một vụ tai nạn, hiện tại vết thương đã lành nên tôi muốn đi phục hình cho răng. Tuy nhiên tôi thắc mắc không biết gãy răng cửa phục hồi như thế nào hiệu quả nhất? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ! (Tiến Đạt – Hà Nội)

Trả lời:
Thân chào bạn!
Cảm ơn bạn Tiến Đạt đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc gãy răng cửa nên khắc phục như thế nào hiệu quả nhất? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:
Gãy răng cửa nên phục hồi bằng cách nào hiệu quả nhất
Gãy răng cửa nên phục hồi bằng cách nào hiệu quả nhất

Gãy răng cửa nên phục hồi như thế nào hiệu quả nhất?

Làm cầu răng sứ hay cấy ghép răng implant đều là những giải pháp giúp phục hình cho trường hợp gãy răng cửa hiệu quả nhất được nhiều người tin tưởng thực hiện. Mỗi phương pháp phục hình răng đều có những ưu nhược điểm riêng.
Với phương pháp làm cầu răng cần đảm bảo hai răng kế cận răng mất đủ khỏe để làm trụ đỡ cho cầu răng khi trồng răng. Làm cầu răng sứ cần mai hai răng kế cận thành cùi nhỏ để có thể dễ dàng lắp mão răng sứ lên trên.
Với phương pháp trồng răng implant được áp dụng phổ biến cho trường hợp mất răng cửa. Khi thực hiện bác sĩ sẽ tiến hành cấy trực tiếp trụ implant xuống xương hàm của bệnh nhân và thay thế cho chân răng đã mất. Sau khi trụ implant đã tích hợp với răng bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão răng sứ phục hình hoàn hảo cho răng.
Giữa hai phương pháp phục hình này cấy răng implant là phương pháp chiếm nhiều ưu điểm và thích hợp phục hình bị gãy răng cửa hơn, và được nha sĩ khuyên thực hiện để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Răng implant giống với răng thật, không tạo cảm giác như mang răng giả, chức năng ăn nhai ổn định giống như răng thật, bạn hoàn toàn có thể ăn nhai bình thường thậm chí với cả những thức ăn cứng hoặc dai.
Trụ implant được cấy trực tiếp xuống xương hàm nên giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương răng, đồng thời tránh được tình trạng di răng. Trồng răng implant còn giúp tránh được tình trạng mài răng thật gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng.
Răng implant có tuổi thọ 15 – 20 năm, thậm chí nếu được chăm sóc tốt răng implant có thể duy trì đến trọn đời, đây được xem là ưu điểm vượt trội mà không phương pháp trồng răng giả nào có thể đáp ứng được.
Gãy răng cửa có thể phục hình hiệu quả bằng cách cấy răng implant
Gãy răng cửa có thể phục hình hiệu quả bằng cách cấy răng implant
Cấy răng implant có thể áp dụng cho nhiều trường hợp mất răng như mất 1 răng cửa, mất 2 răng hoặc các trường hợp mất nhiều răng.
Cấy răng implant đòi hỏi kỹ thuật tương đối phức tạp nên cần được thực hiện bởi các bác sĩ giỏi có chuyên môn, có nghiệp vụ, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trong quá trình thực hiện.
Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc gãy răng cửa phục hình như thế nào hiệu quả nhất. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ 19006899 được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.
Gợi ý xem thêm:

Share This:

Post Tags:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi