News Ticker

Menu

TOP 8 Cách khắc phục răng bị đen tại nhà Hiệu Quả - Không Tốn Kém

Răng bị đen và xuất hiện thêm các mảng ố vàng trên răng là tình trạng gặp phải ở tất cả mọi người cho dù là bạn có thường xuyên đánh răng vệ sỉnh răng sạch sẽ cũng không thoát khỏi được tình trạng này.Do quá trình ăn uống và vệ sinh răng có rất nhiều kẽ ở răng mà bạn không vệ sinh đến làm cho răng hoặc chân răng bị đen.Dưới đây là những giải pháp giúp bạn thoát khỏi tình trạng răng bị đen nhanh nhất.

Nguyên nhân khiến răng bị đen

Hình ảnh hàm răng bị đen nặng do lâu ngày không vệ sinh
+ Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng răng bị đen là do việc vệ sinh răng miệng của bạn chưa tốt và do thức ăn bám vào răng và chân răng lâu ngày dẫn đến tình trạng răng bị đen và ố vàng.

+ Bạn hút thuốc lá, thuốc lào cũng là nguyên nhân khiến tình trạng răng bị đen hoặc có những chấm đen.

+ Răng bị đên cũng có thể là bạn đang bị sâu răng làm tổ trên răng.

TOP 8 Cách điều trị răng bị đen hiệu quả Nhanh - Chi phí thấp - Hiệu quả


1. Làm hết mảng bám đen trên răng bằng Banking Soda


Bạn sử dụng Banking Soda với nước cốt chanh tạo thành một hỗn hợp đánh răng rất tốt.Các bạn lấy bàn chải quết vào hôn hợp và đánh lên phần răng bị đen sẽ thấy nó mờ đi và hết sạch phần đen sau 1,2 lần đánh răng.

Trong hỗn hợp này có khả năng làm trắng răng, tẩy trắng những vết ố vàng trên răng miệng.Nhưng chúng tôi khuyên các bạn 1 tuần nên thực hiện 2 lần vì trong công thức tẩy trắng răng bị đen này có chất bào mòn rất nhanh và mạnh.

Ngoài chanh ra bạn có thể kết hợp Banking Soda với dâu tây, táo, quất và các thực phẩm có nồng độ axit cao.

2. Tẩy trắng răng bị mảng bám đen với vỏ Chuối


Tưởng chừng như vỏ chuối vô tác dụng nhưng nó lại là cách giúp bạn làm trắng răng an toàn đây.Bạn cần lấy vỏ chuối chà sát lên răng bị đen trong vòng 3,5 phút thì bạn sẽ thấy răng của minh trăng hơn và cái thiệt rõ hơn. Bởi trong vỏ chuối có chất giúp tẩy trăng răng xóa tan những vết đen trên răng từ thức ăn và thuốc lá. Chất làm trắng răng trên vỏ chuối chỉ có tác dụng khi chà sát vào răng.

3. Tẩy các mảng bám trên răng bằng Cam, Chanh, Quất


Cam, chanh, quất đều có tình axit giúp tẩy trắng răng bị đen các bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu này và trà lên răng phần bị đen hoặc xay các loại quả này ra tạo thành hỗn hợp đánh răng thêm chút muối cũng rất tốt.

4. Cách chữa răng bị ố đen với dầu Oliu


Dầu Oliu là sản phẩm giúp làm trăng răng bị đen mà không gây các phẩn ứng ảnh hưởng gì đến răng và mô mềm trên răng cả

Cách làm như sau: Bạn lấy 1 miếng bông gòn nhúng vào dầu Oliu và tiến hành trà lên phần răng bị đen và những mảng ố đen trên răng sẽ nhạt dần đi sau mỗi lần bạn tẩy trắng răng.

5. Cách làm răng hết bị mảng bám đen bằng quả cau


Các bạn lấy quả cau bổ ra thành 4 phần và lấy cùi cau hoặc nhân hạt cau trà lên phần răng bị đen.Đây chính là kinh nghiệm làm trắng răng từ dân gian giúp làm sạch răng miệng, điều trị mùi hôi trong khoang miệng.Với phương pháp này 1 tuần các bạn có thể làm 3,4 lần vì nó không gây hải cho cơ thể.

6. Cách chữa chân răng bị đen và các vệt đen ở chân răng sử dụng Giấm + Muối


Bạn cần chuẩn bị 2 thìa dấm và 1/2 thìa muối và một ít bát con nước ấm. Bạn cho những hỗn hợp trên vào bán con hóa tan ra tạo thành dung dịch để xúc miệng hằng ngày. Những thành phần trong nước súc miệng này có tác dụng loại bỏ cao răng, loại bỏ vi khuẩn, sát trùng bảo vệ răng miệng.

7. Cao vôi răng để loại bỏ vế ố đen


Chân răng và răng bị đen do lớp vôi răng tích tụ lâu ngày gây lên việc các bạn cạo vôi răng sẽ khiến những mảng bám đen trên răng bị mất đi. Với cách cao vôi răng này thì bạn chỉ cần thực hiện 1 lần là sẽ hết những phần  mảng bám đen trên răng.

Cạo vôi răng giờ có rất nhiều phương pháp mới rất an toàn như sử dụng máy siêu âm, sử dụng tia laze, laser giúp loại bỏ vôi răng và mảng bám đến trên răng sẽ không làm răng bị ê buốt.

8.Trám răng hoặc bọc răng sứ khiến bạn bị đen chân răng


Phương pháp này áp dụng cho các trường hợp răng của bạn bị đen do sâu răng gây lên và tình trạng sâu răng đã làm hu hỏng men răng làm cho các lớp men răng bên ngoài bị phá hủy bạn không thể nào áp dụng dược các phương pháp làm trắng răng trên được. Bạn nên sử dụng phương pháp trám răng bằng Amalgame, Composite, GIC để che lấp phần chân răng bị đen giúp răng sáng và nhìn khỏe hơn.

Hoặc bạn có thể dụng phương pháp bọc răng sứ hoặc miếng dán răng sứ để che lấp phần răng bị đen và giúp răng sâu phục hôi chức năng nhai.

Tìm hiểu thêm về: 5 Nguyên nhận gây buồn nôn khi đánh răng và cách điều trị
Share This:

Post Tags:

Báo Hà Nội

Các bạn đang đọc bài viết trên Báo Hà Nội nếu các bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì các bạn vui lòng LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi